Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh

Hà Ly

Hà Ly

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Chuyển sang ăn những món có nhiều rau củ và chất xơ sẽ giúp cơ thể các bạn cảm thấy nhẹ nhõm và ngon miệng hơn.

Sau những ngày Tết, vốn quá ngán ngẩm các món thịt thà nhiều đạm thì chuyển sang ăn những món có nhiều rau củ và chất xơ sẽ giúp cơ thể các bạn cảm thấy nhẹ nhõm và ngon miệng hơn.

Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 1
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh
- ½ của cà rốt
Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 2
- 1 túi sứa sơ chế sẵn (có bán trong các siêu thị)
- Đậu phộng (lạc) rang
- 1 mớ nhỏ rau kinh giới
- 1 mớ nhỏ rau mùi
- 1 mớ nhỏ rau thơm (húng láng)
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt (nếu ăn được cay)
- Đường, nước mắm
Cách làm:
Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 3Sứa loại được đóng túi là loại đã sơ chế sẵn, các bạn mua về chỉ việc đổ sứa ra một chiếc rây cho ráo nước là có thể sử dụng được ngay.
Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 4Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ. Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, cắt ngắn.
Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 5Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập. Tỏi ớt băm nhỏ. Hòa khoảng 1 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh đường, sau đó bỏ tỏi ớt vào khuấy đều để làm nước trộn nộm. (lượng đường có thể tăng giảm tùy vào độ chua của xoài)
Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 6Cho sứa, xoài, cà rốt và rau thơm vào chung một bát, để riêng từng góc. Rưới trước ½ lượng nước trộn nộm vào sứa, trộn đều rồi đợi khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó rưới nốt phần nước trộn còn lại vào xoài và cà rốt, đảo đều. Khoảng 5 phút sau xoài và rốt sẽ tiết ra nước, các bạn chắt bỏ phần nước đó đi rồi dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon bóp trộn cho các nguyên liệu trong bát lẫn đều với nhau.
Giải ngán sau Tết với nộm sứa xoài xanh - ảnh 7Gắp nộm ra đĩa, chắt bỏ nước nếu vẫn còn nhiều, tuy nhiên không nên chắt kĩ quá bởi dễ làm nộm bị khô. Chuẩn bị ăn mới rắc đậu phông lên trên đĩa nộm để giữ được độ giòn, bùi.

Hà Ly
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.