Hấp dẫn cá hồi nướng chanh

(thực hiện)
0 Thanh Niên Online
Chanh có vị chua và thơm sẽ khử mùi tanh của cá hồi rất hiệu quả. Vị ngọt của cà chua càng làm món cá hồi nướng đậm đà hơn.

Chanh có vị chua và thơm sẽ khử mùi tanh của cá hồi rất hiệu quả. Vị ngọt của cà chua càng làm món cá hồi nướng đậm đà hơn.

Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 1
Nguyên liệu:
Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 2
- 200g fillet cá hồi, bỏ da, làm sạch
- 2 quả chanh nhỏ (hoặc 1 quả to)
- Cà chua bi
- 10g bơ nhạt
- 1 thìa cà phê dầu olive
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
- Chanh thái lát mỏng.
Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 3
- Bơ xắt nhỏ.
Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 4
- Cho vài lát chanh xếp theo chiều dọc lên giấy nến (giấy nướng). Xếp cá hồi lên trên. Sau đó cho tiếp những lát chanh lên trên cá. Xếp cà chua bi sang hai bên. Cho bơ xắt nhỏ rải lên cá. Rưới một ít dầu olive lên. Cuối cùng là rắc muối và hạt tiêu.
Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 5
- Gói giấy nến lại sao cho các nguyên liệu không bị hở ra ngoài.
- Cho cá vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút. Có thể trang trí bằng một ít rau thơm nếu thích.
Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 6
Hấp dẫn cá hồi nướng chanh - ảnh 7

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.