Hấp dẫn chiffon trà xanh

(thực hiện)
0 Thanh Niên Online
Bạn là tín đồ của trà xanh thì đừng nên bỏ qua món bánh chiffon trà xanh bông xốp, thơm lừng mùi trà này nhé.
Bạn là tín đồ của trà xanh thì đừng nên bỏ qua món bánh chiffon trà xanh bông xốp, thơm lừng mùi trà này nhé.
Hấp dẫn chiffon trà xanh
Nguyên liệu:
- 50g bột mì
- 20g bột bắp
- 10g bột trà xanh
- 4 quả trứng to
- 110g đường
- 70g nước
- 60g dầu ăn
- Xíu cream of tartart (hoặc ¼ muỗng nước cốt chanh)
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào tô cùng với bột mì, bột bắp đã rây, thêm dầu ăn trộn đều.
Hấp dẫn chiffon trà xanh
- 70g nước cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho nước ấm ấm hòa tan cùng bột trà xanh sau đó cho vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Hấp dẫn chiffon trà xanh
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, cho xíu cream of tartat vào (lúc lòng trắng có bọt giống xà bông) sau đó cho múc đường cho vào từ từ và tăng dần tốc độ đánh đến khi lòng trắng bông cứng có chóp.
Hấp dẫn chiffon trà xanh
- Múc ¼ hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột trà xay trộn đều cho đến hết, sau đó cho vào khuôn chiffon, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40-45 phút.
Hấp dẫn chiffon trà xanh
- Bánh chín lấy ra đặt lên rack cho nguội và dùng với mứt hoặc đường tán mịn rắc lên mặt bánh.
Hấp dẫn chiffon trà xanh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.