Lạ miệng cua phô mai đút lò

Anh Khuê

Anh Khuê

(Ảnh: Trâm Đỗ)

0 Thanh Niên Online

Cua biển là thực phẩm chứa nhiều đạm, bổ dưỡng nhưng nhanh ngán. Thử chế biến theo một kiểu khác, gia giảm thêm rau củ, phủ thêm phô mai - sẽ vừa lạ miệng vừa cho hương vị rất “Tây”.

Cua biển là thực phẩm chứa nhiều đạm, bổ dưỡng nhưng nhanh ngán. Thử chế biến theo một kiểu khác, gia giảm thêm rau củ, phủ thêm phô mai - sẽ vừa lạ miệng vừa cho hương vị rất “Tây”.

Lạ miệng cua phô mai đút lò - ảnh 1
Công thức món cua phô mai đút lò do đầu bếp Nhà hàng Amigo (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con cua: khoảng 500 gr
- Cần tây: 30 gr
- Nấm mỡ: 50 gr
- Ớt chuông: 50 gr
- Hành lá: 10 gr
- Vụn bánh mì khô: 5 gr
- Tỏi bằm: 3 gr
- Bơ lạt: 5gr
- Muối tiêu
- Măng tây xanh
- Khoai tây nghiền
- Phômai Gouda bào sợi
Cách làm:
- Cua luộc chín lấy thịt, càng cua giữ nguyên, mai cua rửa sạch (để dồn thịt cua).
- Cần lấy phần non, ớt chuông, nấm mỡ: cắt hạt lựu; hành lá cắt nhuyễn.
- Măng tây xanh luộc chín
- Phô mai nghiền hoặc cắt mỏng
- Khoai tây luộc chín, nghiền nhuyễn.
- Để chảo nóng, dùng bơ xào tỏi sau đó bỏ cần tây, ớt chuông, nấm mỡ cho vừa thơm; cho thịt cua, hành lá, vụn bánh mì vào đảo đều và nêm thêm muối tiêu vừa ăn. Dồn tất cả vào mai cua. Phủ phô mai Gouda lên trên rồi đút lò 15 phút
- Dùng kèm khoai tây nghiền và măng tây luộc. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm