Lạ miệng salad và cá ngừ đút lò

0
2 món tưởng như rất riêng biệt, salad và cá ngừ đút lò, lại kết hợp rất hài hòa. Cùng thực hiện món này với đầu bếp Nguyễn Quốc Huy nhé!

2 món tưởng như rất riêng biệt, salad và cá ngừ đút lò, lại kết hợp rất hài hòa. Cùng thực hiện món này với đầu bếp Nguyễn Quốc Huy nhé!

 Lạ miệng salad và cá ngừ đút lò 1

Salad cá ngừ sốt Tartar

Nguyên liệu:

- Cá ngừ đại dương (phi lê)

- Nụ bạch hoa ngâm dấm

- Hành lá

- Dưa chuột ngâm

- Hành tây

- Bơ trái.

- Dầu olive

- Muối & tiêu, trứng cua đỏ

- Chanh tươi

Chế biến:

- Cá ngừ làm sạch, cắt hạt lựu để ráo

- Hành lá cắt nhuyễn

- Nụ bạch hoa băm nhuyễn

- Dưa chuột thái nhỏ

- Bơ trái cắt đôi xay nhuyễn với dầu Olive

- Bơ trái cắt hạt lựu trộn với bơ xay nhuyễn

Trình bày:

- Trộn hỗn hợp cá và các nguyên vật liệu với nước cốt chanh

- Muối tiêu ép khuôn tròn và cho hỗn hợp trái bơ lên mặt, tiếp tục cho trứng cua đỏ lên trên cùng. Dùng kèm với 1 lát chanh tươi.

 Lạ miệng salad và cá ngừ đút lò 2
Đầu bếp Nguyễn Quốc Huy

Cá ngừ cuộn bánh tráng áp chảo

Nguyên liệu:

- Cá ngừ đại dương phi lê

- Bánh tráng xuất khẩu

- Mè trắng

- Xì dầu Nhật

- Mù tạc xanh

- Muối & tiêu

- Bơ lạt

Chế biến:

- Cá ngừ phi lê làm sạch ướp gia vị muối tiêu,xì dầu, mù tạc xanh, mè rang cuộn với bánh tráng, chiên áp chảo đều chin tái. Dùng nóng.

Trình bày:

- Chia 2 phần ra dĩa trình bayftheo kiểu Ying- Yang đi kèm với xì dầu Nhật, chanh tươi trang trí với xả cây và lá ngò tây.

Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace>

Ẩm thực 'thịt hóa'

Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly>

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.