Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

07/07/2013 05:33 GMT+7

Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.

Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.

>> Tôm xốt gạch cua và trứng muối
>> Biến tấu với tôm tắm nắng

Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

Nguyên liệu:

- 400 gr tôm sú

- 5 trái ớt xanh

- 2 cây sả

-3 gr lá chanh

- 1 trái chanh

- 1/2 củ gừng 

- 2 thìa súp tương ớt

- 1/2 thìa súp hạt nêm

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

- Tôm rửa sạch. Ớt xanh đập giập. Sả bào mỏng. Lá chanh thái nhỏ. Chanh cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập giập.

- Quậy đều hỗn hợp ớt xanh, sả, lá chanh, chanh, gừng với tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, sau đó cho vào nồi cùng với tôm, thêm nước vào xăm xắp, bắc lên bếp hấp cho đến khi tôm chuyển màu, dậy mùi thơm của ớt xanh và sả là được. 

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.