Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn

Xuân Quế

Xuân Quế

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Sài Gòn đang mùa xoài keo, vừa giòn lại có vị chua ngọt độc đáo.

Sài Gòn đang mùa xoài keo, vừa giòn lại có vị chua ngọt độc đáo.

Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn
Nguyên liệu:
Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn - ảnh 2
- 2 trái xoài keo
- 200gr sứa
- 1 củ cà rốt
- 50gr rau húng lủi và rau răm
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 2 muỗng canh tương ớt
- 3 trái tắc (quất)
- Nước mắm, muối, đường.
Cách làm:
-  Sứa mua loại đã xử lý, ngâm sẵn rồi, về rửa lại bằng nước muối pha loãng, chần sơ qua nước sôi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Cà rốt thái sợi, bóp với tí muối, để 10 phút rồi xả qua nước lạnh, vắt thật ráo.
Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn - ảnh 3
- Rau thơm nhặt và rửa sạch.
- Pha nước mắm để trộn gỏi: hòa 02 muỗng canh nước mắm ngon cùng 02 muỗng canh đường và 02 tương ớt đánh cho thật tan.
Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn - ảnh 4
- Trộn gỏi: cho xoài, sứa và cà rốt vào thố to trộn cùng hỗn hợp nước mắm cho thấm. Vắt 2-3 trái tắc vào trộn tiếp, từ từ nếm thử xem đã vừa ăn chưa.
 
Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn - ảnh 5
- Khi sắp dọn ra ăn thì cho thêm rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Đơm ra đĩa cho đậu phộng và ớt thái nhỏ trên mặt.
Làm gỏi xoài keo trộn sứa chua ngọt hấp dẫn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm