Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan

Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Miếng thịt heo quay da giòn tan, thơm mùi ngũ vị hương chỉ ngửi đã thấy thèm. 

Miếng thịt heo quay da giòn tan, thơm mùi ngũ vị hương chỉ ngửi đã thấy thèm. Với cách làm cực kỳ đơn giản này, bạn đã có ngay món thịt quay ngon như ngoài tiệm.

Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
Nguyên liệu:
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
- 1kg thịt đùi (chọn miếng hơi mỡ nhiều hoặc thịt ba chỉ đều được )
- Hành tây, tỏi, ngũ vị hương, nước tương, bột ớt, gừng, quế
- Muối, giấm
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch phần da heo, cắt làm 3 đường (khi ướp gia vị dễ thấm vào miếng thịt hơn).
- Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 củ gừng đập dập, quế vào khi nước sôi thả miếng thịt (thả phần da heo xuống trước) sau 5 phút vớt ra để ráo. Dùng khăn giấy lau khô thịt, lấy lưỡi lam rạch hàng xéo trên phần da hoặc dùng nĩa xăm (càng xăm nhiều khi nướng da heo sẽ nở càng nhiều).
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
- Nước sốt ướp: đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu, rồi cho hành tỏi xay nhuyễn xào trong 5 phút, cho 1 muỗng bột ớt, 3 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng bột nêm, 4 muỗng nước tương khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
- Phần nước sốt sau khi nguội cho vào tô sau đó cho miếng thịt vào dùng găng tay chà phần nước sốt cho đều miếng thịt. Để 1h cho thịt thấm gia vị, đặt trong tủ lạnh.
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
- Sau 1h, cho thịt vào khuôn dài dùng giấy nướng bọc miếng thịt đã ướp lại chừa phần mặt da heo. Cho 1 muỗng giấm hoà tan với xíu nước quét lên mặt da sau đó rải muối (rải 4 - 5 muỗng muối không lo thịt bị mặn vì khi nướng muối sẽ đóng lại thành một mảng chứ không tan chảy).
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
- Cho thịt vào lò, nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 1h. Khi phần da đã bắt đầu nổ, lấy miếng thịt ra giữ lại phần nước để làm sốt chấm thịt. Bỏ đi lớp muối và đặt phần thịt lên vỉ nướng ( phần da đặt xuống dưới ) nướng tiếp 20 phút cho phần thịt khô ráo. Tắt bếp.
- Khi ăn, chặt thịt ra thành miếng nhỏ, dùng cùng phần nước sốt và dưa leo.
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan
-Với cách làm heo quay này cực kì đơn giản chỉ cần tốn chút thời gian là nhà bạn có ngay dĩa heo quay da giòn rụm không thua gì ngoài tiệm nhưng lại cực kì an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Làm heo quay ngũ vị hương thơm ngon với lớp da giòn tan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm