Làm mới thực đơn với bò nướng đậu phộng

03/04/2014 00:10 GMT+7

Bò nướng thơm lừng vì thấm đẫm hương vị các loại thảo mộc cùng một chút béo béo của đậu phộng. Một công thức "phá cách" thú vị mà bạn nên thử qua!

Bò nướng thơm lừng vì thấm đẫm hương vị các loại thảo mộc cùng một chút béo béo của đậu phộng. Một công thức "phá cách" thú vị mà bạn nên thử qua!

>> Thơm ngon thăn bò nướng
>> Sườn bò nướng kiểu Âu dễ làm

Bò nướng thơm lừng vì thấm đẫm hương vị các loại thảo mộc cùng một chút béo béo của đậu phộng. Một công thức "phá cách" thú vị mà bạn nên thử qua! 1

Nguyên liệu:

- Thăn bò filet: 150 gr

- Thảo mộc (quế, hồi, tai vị, đinh hương, thảo quả): 50 gr

- Khoai tây, cà rốt, măng tây xanh:  mỗi loại 50 gr

- Trứng gà: 1 cái

- Ngò rí: 1 nhúm

- Đậu phộng rang: 50 gr

- Gia vị: tương Hoisin, dầu hào, tương ớt, dầu tỏi, đường, hạt nêm. Bơ lạt.

Cách làm:

- Xốt ướp bò: Trộn đều 1 muỗng cà phê tương hoisin, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng tương ớt, tí hạt nêm, tí đường.

- Ướp bò với một nửa lượng xốt cùng với đậu phộng giã nhỏ. Nướng trên chảo khoảng 7 phút cho vàng đều 2 mặt. Gắp bò ra đĩa. Cho phần xốt còn lại vào chảo, thêm 1 muỗng bơ, ít nước lọc, thảo mộc vào, nấu đến khi xốt hơi sệt lại.

- Khoai tây bào sợi, một ít chiên giòn, phần còn lại hấp chín, nêm vào tí muối, tiêu rồi nghiền chung với lòng đỏ trứng gà luộc, ít ngò rí băm nhuyễn.

- Cà rốt và măng tây cắt khúc vừa ăn, luộc sơ, áp chảo với bơ và tí muối, tiêu.

- Cho bò và rau củ ăn kèm ra đĩa, dùng kèm khoai tây và xốt thảo mộc.

Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.