Lợi ích từ kiwi

28/01/2013 03:00 GMT+7

Trái kiwi chứa nhiều vitamin C, được cho có hàm lượng cao gấp đôi quả cam, qua đó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Hàm lượng phong phú vitamin C còn giúp chống những tổn hại do các phân tử gốc tự do trong cơ thể gây ra, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ăn trái kiwi sẽ giúp giảm các dấu hiệu lão hóa thông qua việc giảm nếp nhăn và tàn nhang.

Kiwi tăng cường sức khỏe hô hấp, giúp giảm các trường hợp ho, khó thở, thở khò khè... Những ai hay bị táo bón thì nên tìm đến trái kiwi vì đây là nguồn dồi dào chất xơ.

Kiwi rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Pectin có trong trái kiwi giúp giảm cholesterol, còn chất chống ô xy hóa cartenoid giúp ngăn chặn quá trình ô xy hóa cholesterol tốt (HDL). Lượng đường tự nhiên, inositol có trong kiwi, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Kiwi cũng hữu ích cho những ai muốn giảm cân vì nó chứa đường, chất béo lành mạnh song lại ít calo. Nguồn kết hợp vitamin A, C và E từ việc ăn kiwi giúp duy trì thị lực tốt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.