Măng tây và bò xốt X.O

Ảnh: Hoàng Thụy
0 Thanh Niên Online
Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa, giảm cân, đẹp da.

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa, giảm cân, đẹp da.

Măng tây và bò xốt X.O - ảnh 1
Hãy thử thực hiện món măng tây kết hợp bò xốt X.O vừa bắt mắt, vừa có hương vị đặc biệt, lại lạ miệng theo hướng dẫn của đầu bếp Khách sạn Lotte Legend (Q.1, TP.HCM).
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150gr
- Măng tây: 300gr
- Ớt chuông xanh, đỏ: 100gr
- Hành lá: 50gr
- Xốt X.O: 20gr
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, muối, đường
- Bột năng: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bò cắt sợi. Măng tây cắt khúc. Ớt chuông đỏ, vàng cắt miếng vừa. Hành lá cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho nước dùng vào nêm nếm gia vị, bỏ măng tây vào luộc sơ để riêng, nước đổ đi. Rửa sạch lại chảo, cho dầu ăn nóng lên rồi chiên thịt bò chín khoảng 70%, lấy thịt để ra riêng, rửa chảo và làm lại chảo dầu nóng khác, bỏ ớt, hành lá và xốt X.O vào xào chung.
Cuối cùng cho măng tây và thịt bò vào nêm lại vừa ăn, lấy ít bột năng khuấy nước đổ vào cho nước xốt trong chảo hơi sệt là được. Dùng nóng.
Xốt XO có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm như Phương Hà (Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM) hoặc Ân Nam (Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mực nái trước khi chế biến /// Ảnh: Quang Viên>

Mực nái Biển Rạn, không ăn 'mất nửa cuộc đời'

Từ điển hải sản có lẽ phải thêm loại mực mà dân Biển Rạn (Quảng Nam) gọi là mực nái. Đây là loại mực ngon đến nỗi cánh mày râu muốn “giành ăn” với phụ nữ nên mới có câu “Mực nái con gái không nên ăn”.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH>

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.