Mực nướng than hoa

19/11/2005 17:18 GMT+7

Nguyên liệu: - 500g mực ống làm sạch - 1 thìa cà phê muối - 1/2 chén lá rau mùi - Một chút tiêu xay - 1 nhánh tỏi băm nát - 1 thìa dầu dừa

- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa bột cà ri
- 1 thìa lá chanh giã nhỏ
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa nước chanh
- 1 thìa đường

Thực hiện:

Xát muối lên mực rồi rửa sạch. Rạch những khía mỏng ngang và dọc trên thân mực thành những đường chéo, sau đó cắt khúc. Trộn mực cùng tất cả các gia vị, để 1 giờ trước khi đem nướng. Nướng mực trên than hoa cho đến khi thịt ngả màu vàng, chú ý lật hai mặt cho miếng thịt không bị cháy sém. Bày mực ra đĩa. Món này ăn kèm rau mùi, chấm nước mắm gừng, tỏi, ớt.

Chuyên viên gia chánh Triệu Thị Chơi
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.