Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần

0
Sài Gòn những ngày của mùa mưa, có lẽ không gì thú vị bằng việc ghé qua một cái quán nhỏ để thưởng thức những chén chè nóng hổi và ngọt ngào. Quán chè nằm bên cạnh ngôi chùa Thiên Bản Tự (số nhà 239 Võ Văn Tần, cũng là cuối hẻm 382 Nguyễn Thị Minh Khai) ở quận 03 là một địa điểm đầy hấp dẫn như vậy. Cứ từ lúc quán mở bán lúc 5h30 chiều là thực khách đã nườm nượp kéo đến rồi. Quầy chè nhỏ chỉ có vài chỗ ngồi nên đa phần khách thường mua về. Chủ quán và con trai luôn tay múc chè - đóng bịch mà vẫn không ngừng nghỉ, hết lượt khách này đến tốp khách khác. Ở đây có 6 loại chè chính: chè đậu, chè đậu xanh, chè khoai môn, chè bà ba, chè chuối nguyên trái và bánh chuối. Tất cả các loại chè sẽ được rưới thêm nước cốt dừa kèm bánh lọt dai dai rất ngon. Sự khác biệt ở đây so với hầu hết các quán chè khác ở Sài Gòn là không ăn kèm đá bào, cũng như vị ngọt vừa phải, thanh tạo chứ không gắt.
 Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần 1
Chén chè bà ba hấp dẫn bên hông ngôi chùa Thiên Bản Tự (quận 03)

Sài Gòn những ngày của mùa mưa, có lẽ không gì thú vị bằng việc ghé qua một cái quán nhỏ để thưởng thức những chén chè nóng hổi và ngọt ngào. Quán chè nằm bên cạnh ngôi chùa Thiên Bản Tự (số nhà 239 Võ Văn Tần, cũng là cuối hẻm 382 Nguyễn Thị Minh Khai) ở quận 03 là một địa điểm đầy hấp dẫn như vậy.   

Cứ từ lúc quán mở bán lúc 5h30 chiều là thực khách đã nườm nượp kéo đến rồi. Quầy chè nhỏ chỉ có vài chỗ ngồi nên đa phần khách thường mua về. Chủ quán và con trai luôn tay múc chè - đóng bịch mà vẫn không ngừng nghỉ, hết lượt khách này đến tốp khách khác.

Ở đây có 6 loại chè chính: chè đậu, chè đậu xanh, chè khoai môn, chè bà ba, chè chuối nguyên trái và bánh chuối. Tất cả các loại chè sẽ được rưới thêm nước cốt dừa kèm bánh lọt dai dai rất ngon. Sự khác biệt ở đây so với hầu hết các quán chè khác ở Sài Gòn là không ăn kèm đá bào, cũng như vị ngọt vừa phải, thanh tao chứ không gắt.

Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần 2
Chủ quán và con trai luôn tay múc chè - đóng bịch mà vẫn không ngừng nghỉ, hết lượt
khách này đến tốp khách khác

Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần 3
Chè đậu

Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần 4
Bánh chuối 

Tôi thích ngồi đây ăn chè hơn là mua về, vì là chè nóng mà. Gọi thử một chén chè bà ba, món đặc trưng Nam bộ mà có lẽ người Hà Nội ít ai đã từng nghe qua. Múc hai muỗng lớn là vừa đủ, vì chén nhỏ thôi, lại được cẩn thận lót trên một cái dĩa để cầm khỏi nóng tay. Ngồi trên ghế nhựa thấp, ăn trong không khí tấp nập người mua kẻ bán, chén chè thơm lừng như hòa cùng không khí se lạnh của mùa mưa - quả thật không có cái thú nào bằng.

Chè bà ba có thành phần thật phong phú, bao gồm táo đỏ, nấm mèo, khoai môn, khoai mì, khoai lang, bánh lọt... Món bánh chuối thì có thêm ít mè rắc lên vàng ươm và thơm ngậy, gần giống với cách ăn bánh bò. Chuối được nấu cùng với bột năng nên dai dai, vị rất vừa miệng.

 

Sài Gòn được trời phú cho một mùa lành lạnh đầy thi vị là mùa mưa, để người ta có thể xích lại gần nhau hơn như ở không gian ẩm thực vỉa hè này vậy. Nếu đi đâu xa mà chợt nhớ về Sài Gòn, chắc tôi sẽ thèm lắm chén chè nóng hổi này... 

P.V

 Ngày mưa đi ăn chè nóng Võ Văn Tần 5

Chè nóng bên hông chùa Thiên Bản Tự
Địa chỉ: cạnh số nhà 239 Võ Văn Tần (phường 05, quận 03), hoặc đi cuối hẻm 382 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 01)
Mở cửa: từ 5h30 chiều đến 9h tối
Giá: Các loại chè đồng giá 8.000đ/phần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá thuẫn nướng  /// TRẦN CAO DUYÊN

Cá thuẫn biển Châu Me

Dù là làng bãi ngang chỉ dài hơn cây số nhưng Châu Me (thuộc xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) sở hữu một vòng cung biển chứa nhiều cá tôm ngon nổi tiếng.