Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu

0
Quầy xôi nằm bên hông chợ Bà Chiểu này (góc ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa) có món xôi đùi gà, xá xíu cực kỳ hấp dẫn. Gọi là "quầy xôi" cho khiêm tốn, chứ ở đây có hàng thau đùi gà chiên vàng rươm, xá xíu thơm mềm đủ nạc và mỡ, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Mở bán từ 3h chiều cho đến tầm 10-11h đêm, quầy xôi lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào. Cô chủ làm không ngơi tay, phải gói sẵn xôi cho kịp bán.
Ngon ngất ngây xôi gà bên hông chợ Bà Chiểu 1 

Quầy xôi nằm bên hông chợ Bà Chiểu này (góc ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa) có món xôi đùi gà, xá xíu cực kỳ hấp dẫn. Gọi là "quầy xôi" cho khiêm tốn, chứ ở đây có hàng thau đùi gà chiên vàng rươm, xá xíu thơm mềm đủ nạc và mỡ, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Mở bán từ 3h chiều cho đến tầm 10-11h đêm, quầy xôi lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào. Cô chủ làm không ngơi tay, phải gói sẵn xôi cho kịp bán.

 Ngon ngất ngây xôi gà bên hông chợ Bà Chiểu 2

Ngon ngất ngây xôi gà bên hông chợ Bà Chiểu 3

Ngon ngất ngây xôi gà bên hông chợ Bà Chiểu 4

Hạt nếp dẻo thơm, được rưới lên một thứ nước sốt đặc biệt, hòa vị cùng mỡ hành và tép khô mặn ngọt thật hấp dẫn. Thêm mấy miếng xá xíu nữa, rồi đùi hoặc cánh gà chiên giòn mới gọi là "trọn bộ". Tất cả tạo nên một sự tổng hòa quyến rũ, đặc trưng của kiểu ăn xôi mặn miền Nam.

Điểm nhấn quan trọng nhất có lẽ là miếng đùi gà tẩm ướp rất vừa được chiên lên vàng ruộm và thơm phức, hấp dẫn ngay từ lần thử đầu tiên.

 Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu 5

Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu 6

Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu 7

Món xôi mặn khá phổ biến ở Sài Gòn, thường là ăn kèm với thịt nguội - chả lụa, đặc biệt hơn thì có xá xíu hay gà chiên. Một kiểu "fast food" rất Sài Gòn, có thể đường hoàng sánh vai với menu thức ăn nhanh du nhập từ Tây phương như khoai tây chiên, gà rán hay hamburger... Một lựa chọn phù hợp cho đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình.

 

Hơi tiếc khi đây chỉ là một quầy xôi nhỏ bên hông chợ, bởi nếu được bán tinh tươm, sạch sẽ hơn trong nhà thì hẳn sẽ còn được biết đến nhiều hơn nữa. "Nhưng thôi, có lẽ bán cho khách quen cũng đủ quá tải rồi", cô chủ mỉm cười chia sẻ.

P.V

 Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu - ảnh 8

Xôi gà chợ Bà Chiểu
Góc đường Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa, phường 12, quận Bình Thạnh
Mở cửa: từ 3h chiều đến 10 - 11h khuya
Giá: Xôi xá xíu (15.000đ/phần), xôi xá xíu và gà chiên (22.000đ/phần)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.
Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
 /// THANH LY

Ếch rang sả đồng quê

Ngày nghỉ, cả nhà đang xôn xao dưới bếp thì nghe tiếng cậu ngoài ngõ: “Ếch soi đầu mùa đây, trưa có món ngon đặc biệt!”.