Nhấm nháp bánh mì tẩm gia vị với trà nóng đêm Noel

14/12/2012 15:37 GMT+7

Thật khó xác định chính xác món bánh mì tẩm gia vị xuất xứ từ đâu nhưng ngày nay nó là loại bánh phổ biến (thậm chí không thể thiếu) trong thực đơn ngày lễ giáng sinh ở nhiều nước châu Âu như Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ba Lan...

Thật khó xác định chính xác món bánh mì tẩm gia vị xuất xứ từ đâu nhưng ngày nay nó là loại bánh phổ biến (thậm chí không thể thiếu) trong thực đơn ngày lễ giáng sinh ở nhiều nước châu Âu như Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ba Lan...

Người ta thưởng thức món bánh mì tẩm gia vị với pho mát, thịt, gan ngỗng hoặc dùng như món tráng miệng với một tách trà nóng, kem sô cô la hay dùng cho bữa sáng với một ít bơ quết lên trên. Đây là món bánh kết hợp giữa bột mì, mật ong và các loại gia vị nên rất ngon miệng, khá dễ làm, lại tốt cho sức khỏe vì không chứa nhiều chất béo.
Một bữa tối giáng sinh quây quần bên gia đình, nhâm nhi bánh mì tẩm gia vị có thể là gợi ý rất hay cho bạn!


 

Nguyên liệu: (cho 6 phần ăn)

- Mật ong: 250 ml
- Bột mì: 250 gr
- Đường bột: 100 gr
- Bột nở: 10 gr
- Vani: 1 ống
- Bột quế, bột gừng, bột đinh hương, bột nhục đậu khấu, tiêu bột: mỗi thứ 1 thìa cà phê
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 100 ml
- Một ít bơ để trét ở đáy khuôn

Chế biến

Cho mật ong vào lò vi sóng quay cho nóng, lấy ra trộn với bột mì. Tiếp tục trộn như thế với bột nở, đường rồi các loại gia vị: vani, bột quế, bột gừng, bột đinh hương, bột nhục đậu khấu, tiêu bột. 

Khoấy hỗn hợp này bằng cái thìa gỗ rồi cho 2 quả trứng vào khoấy từ từ. Cuối cùng đổ sữa ấm vào trộn chung. Lấy khuôn thủy tinh dài, trét bơ vào khuôn, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào. 

Bật lò nướng nhiệt độ 165 độ C khoảng 15 phút rồi đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 1h - 1h15'

Lấy bánh ra, để nguội ít nhất 24h trước khi phục vụ. 

Bánh mì tẩm gia vị có thể giữ được 1 tuần.

Bài & ảnh: Hải Tâm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.