Pháp vô địch về rượu

0
(TNO) Rượu Pháp tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng “cơn mưa” huy chương trong Cuộc thi rượu quốc tế (IWC) lần thứ 26 trong khuôn khổ Hội chợ rượu quốc tế được tổ chức tại London (Anh) tuần này, Reuters đưa tin hôm 13.5.

Trong cuộc so tài về rượu giữa 41 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới lần này, Pháp đoạt 49 huy chương vàng, Úc theo sát với 43 huy chương vàng và đứng thứ 3 là Bồ Đào Nha với 36 huy chương vàng.

Nếu tính tổng số huy chương vàng, bạc, đồng thì Pháp chiếm ngôi vị độc tôn với 729 huy chương, vượt xa vị trí thứ 2 của Úc với 591 huy chương. Ý là nước có tổng số huy chương đứng thứ 3, đoạt 405 huy chương trong khi nước Anh chiếm một vị trí khá khiêm tốn với 24 huy chương, trong đó có 1 vàng.

Lần đầu tiên Đan Mạch có 1 huy chương bạc và Mexico có 1 huy chương đồng.

IWC là cuộc thi rượu độc lập nổi tiếng thế giới với một ban giám khảo gồm 400 người là các chuyên gia về rượu.

Trang mạng digitaljournal.com cho biết các giám khảo đã phải nếm khoảng 9.000 chai rượu các loại được sản xuất trong 2 đợt: năm 1999 và năm 2004.

Thúy Huỳnh
(Theo Reuters)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bún hến ở Cồn Hến (Huế) /// TUYẾT KHOA

Cái gì cũng ngon, chỉ phục vụ là... dở

Có nhiều người cùng nhận xét, qua đèo Hải Vân, càng đi ra thì dịch vụ càng kém. Tư tưởng “mậu dịch viên” thời bao cấp có vẻ vẫn còn hiển hiện đâu đó trong từng con người.