Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Vị mằn mặn của phô mai và giòn giòn của rau câu là sự hòa quyện hấp dẫn.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng biến tấu một chút trong chế biến, bạn sẽ có một món tráng miệng thật ngon. Vị mằn mặn của phô mai và giòn giòn của rau câu là sự hòa quyện hấp dẫn.

Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- 15 gr rau câu (gói rau câu con cá)
- 150 gr phô mai (creamcheese )
- 100ml sữa tươi
- 150 ml cà phê đen nguyên chất
- 200 gr – 250 gr đường (gia giảm vị ngọt theo khẩu vị)
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
- Creamcheese, sữa tươi cho vào thố chưng cách thủy, dùng phới lồng khuấy đều để creamcheese tan.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Trộn đều rau câu, đường và 1 lít nước ngâm khoảng 20 phút cho rau câu nở. Cà phê pha phin.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Phần rau câu sau khi ngâm đường tan thì đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay. Rau câu sôi chia làm hai phần.
- Một phần cho cà phê pha vào, cũng khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Phần còn lại cho vào hỗn hợp creamcheese đun cách thủy tiếp đến khi sôi.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chờ se mặt, đổ tiếp hỗn hợp creamcheese. Muốn đổ 2 lớp đều nhau nên dùng 1 loại muỗng, cứ thế đổ lần lượt các lớp. Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh sau vài giờ là có thể dùng được.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Thiên Lộc

Măng sậy vừa ngon vừa lạ miệng

Sậy là loài cây mọc hoang ngoài đồng ruộng, dọc theo bờ sông, mương rạch, mọc thành bụi. Cây con tức măng sậy, còn gọi là củ hủ sậy, là phần nhô lên khỏi mặt đất như măng tre, chưa ra lá, cao khoảng 10 cm.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.