Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Vị mằn mặn của phô mai và giòn giòn của rau câu là sự hòa quyện hấp dẫn.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng biến tấu một chút trong chế biến, bạn sẽ có một món tráng miệng thật ngon. Vị mằn mặn của phô mai và giòn giòn của rau câu là sự hòa quyện hấp dẫn.

Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- 15 gr rau câu (gói rau câu con cá)
- 150 gr phô mai (creamcheese )
- 100ml sữa tươi
- 150 ml cà phê đen nguyên chất
- 200 gr – 250 gr đường (gia giảm vị ngọt theo khẩu vị)
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
- Creamcheese, sữa tươi cho vào thố chưng cách thủy, dùng phới lồng khuấy đều để creamcheese tan.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Trộn đều rau câu, đường và 1 lít nước ngâm khoảng 20 phút cho rau câu nở. Cà phê pha phin.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Phần rau câu sau khi ngâm đường tan thì đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay. Rau câu sôi chia làm hai phần.
- Một phần cho cà phê pha vào, cũng khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Phần còn lại cho vào hỗn hợp creamcheese đun cách thủy tiếp đến khi sôi.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
- Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chờ se mặt, đổ tiếp hỗn hợp creamcheese. Muốn đổ 2 lớp đều nhau nên dùng 1 loại muỗng, cứ thế đổ lần lượt các lớp. Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh sau vài giờ là có thể dùng được.
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
Rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.
Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
 /// THANH LY

Ếch rang sả đồng quê

Ngày nghỉ, cả nhà đang xôn xao dưới bếp thì nghe tiếng cậu ngoài ngõ: “Ếch soi đầu mùa đây, trưa có món ngon đặc biệt!”.