Sặc sỡ cơm chiên ngũ sắc

09/01/2013 09:23 GMT+7

Khoai tím, dừa nước, khoai lang, củ dền, trứng muối…, tất cả đều được đầu bếp “bê” hết vào chảo cơm chiên.

Khoai tím, dừa nước, khoai lang, củ dền, trứng muối…, tất cả đều được đầu bếp “bê” hết vào chảo cơm chiên. Trong khi trứng muối tạo ra một chút beo béo đầy thú vị, khoai lang mang đến vị ngọt hậu dễ chịu, dừa nước là một bất ngờ đầy sáng tạo thì củ dền tạo màu đỏ rực rỡ, cải bó xôi làm món cơm chiên xanh rì, khoai tím mang lại sự háo hức khi chỉ mới kịp nhìn… Cứ thế, món cơm chiên tưởng chừng dung dị nhất hành tinh đã biến tấu liên miên, vừa hấp dẫn, lạ miệng, bắt mắt, lại vừa tuyệt đối an toàn vì không có một tí màu nhân tạo nào được sử dụng.

Cơm chiên ngũ sắc
Cơm chiên ngũ sắc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

CƠM CHIÊN HỔ PHÁCH 

Nguyên liệu:  

- Cơm hấp để nguội: 1 chén

- Khoai lang: 1 ít luộc rồi nghiền nát, 1 ít hột lựu, đem chiên giòn

- Trứng muối: 1 quả, hấp chín, bỏ lòng trắng, nghiền nát lòng đỏ

- Tỏi, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Cắt nhuyễn tỏi, phi trên chảo dầu nóng cho thơm

- Cho cơm vào, chiên đến khi săn hạt.

- Cho tiếp 1 ít khoai nghiền, trứng muối vào chảo cơm chiên, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho thêm khoai lang chiên giòn vào. 

CƠM CHIÊN HỒNG NGỌC 

Nguyên liệu

- Cơm hấp để nguội: 1 chén

- Tôm sú luộc cắt hột lựu: 2 con

- Củ dền: 1 ít cắt hột lựu chiên, 1 ít xay lấy nước

- Tỏi, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách làm

- Cắt nhuyễn tỏi, phi trên chảo dầu nóng cho thơm

- Cho cơm vô chiên đến khi săn hạt, chế 1 ít nước củ dền vô lấy màu đỏ.

- Sau đó cho tôm sú vô đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thêm củ dền chiên giòn vào. 

CƠM CHIÊN NGỌC BÍCH

Nguyên liệu

- Cơm hấp để nguội: 1 chén

- Sò điệp khô xé sợi: 1 ít

- Lòng trắng trứng: 1 cái

- Bó xôi xay lấy nước màu xanh: 100 gr, một ít khác thì cắt sợi và chiên giòn

- Tỏi, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách làm

- Cắt nhuyễn tỏi, phi trên chảo dầu nóng cho thơm.

- Cho lòng trắng trứng đánh đều, cho cơm vào chiên đến khi săn hạt.

- Cho 1 ít nước bó xôi lấy màu xanh, trộn sò điệp khô vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Trang trí bằng lá bó xôi chiên giòn. 

CƠM CHIÊN NGỌC TRAI 

Nguyên liệu: 

- Cơm hấp để nguội: 1 chén

- Dừa nước: 1 ít, cắt hột lựu

- Khoai môn: 1 ít, cắt hột lựu chiên giòn

- Nấm tuyết:  một ít, cắt nhỏ

- Mực: 50 gr, rửa sạch cắt hột lựu

- Tỏi, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Cắt nhuyễn tỏi, phi trên chảo dầu nóng cho thơm.

- Cho cơm vào chiên đến khi săn hạt.

- Cho tất cả thành phần còn lại vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn .

CƠM CHIÊN THẠCH ANH 

Nguyên liệu

-  Cơm hấp để nguội: 1 chén

-  Khoai tím:  1 ít luộc, nghiền nhuyễn, 1 ít cắt hột lựu  rồi đem chiên  

-  Bạch tuộc:  50 gr, luộc chín và cắt hột lựu

-  Tỏi, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách làm

- Cắt nhuyễn tỏi, phi trên chảo dầu nóng cho thơm.

- Cho cơm vào chiên đến khi săn hạt.

- Cho 1 ít khoai nghiền vô chiên, đảo đều, cho tiếp bạch tuộc và khoai chiên giòn, nêm nếm gia vị vừa ăn. 

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.