Sốt cá hường

14/09/2005 22:31 GMT+7

Nguyên liệu: 1 con cá hường khoảng 300g, làm sạch, đánh vảy, mổ đôi theo chiều dọc bụng cá. 1 muỗng bột bắp (hoặc bột mì) quậy với 2 muỗng nước lọc. 1 củ hành tây bóc vỏ, thái sợi; 2 quả cà chua gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ, ngò rí, gừng gọt vỏ, thái lát mỏng hoặc thái sợi. Rượu thơm, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, muối, tiêu đường.

Thực hiện: Ướp cá với muối, tiêu, đường. Để ít phút cho ngấm gia vị. Thoa một lớp mỏng bột bắp khô lên mình cá. Cho cá vào chảo chiên vàng rồi vớt cá ra đĩa. Xào cà chua, hành tây, gừng, nước mắm, muối, tiêu, đường, xì dầu, rượu thơm. Cho hỗn hợp bột bắp và nước vào đun cho hơi sánh lại, sau đó rải đều lên mình cá.

Thưởng thức:  Rắc lên cá hành lá, ngò rí. Món này dùng với cơm nóng.

N.A (st)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.