Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ

0
Nếu ai đã một lần đặt chân đến Nghệ An, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món súp lươn cay đặc biệt này.

Nếu ai đã một lần đặt chân đến Nghệ An, chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món súp lươn cay đặc biệt này.

>> Cách nấu cháo lươn Nghệ An cực ngon
>> Thưởng thức miến, cháo lươn xứ Nghệ giữa lòng Sài Gòn

 Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ 1

Nguyên liệu:

- 500g lươn đồng

- Rau răm, hành lá, ớt tươi

- Hạt màu điều

- 1 muỗng bột canh

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cà phê mì chính.

- Bánh mì

Cách làm:

- Lươn làm sạch nhớt, cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội, tách lấy thịt.

 Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho hơi nhiều dầu vào chảo, thả hạt điều vào phi lấy màu, vớt bỏ hạt, phi thơm củ nén băm, trút phần thịt lươn vào xào sơ với 1 muỗng bột canh, 1 muỗng cà phê ớt bột, cho nước luộc lươn vào chảo đun sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính. Tắt bếp.

 Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ 3

Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ

Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ

- Múc súp ra tô, cho thêm rau răm hành lá và vài lát ớt tươi nếu ăn được cay, vắt thêm chanh. Ăn súp lươn cay với bánh mì hoặc bánh ướt.

 Súp lươn Nghệ An, món ngon khó chối từ

Hằng MT (thực hiện) 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
/form>