Súp nấm sô cô la bào

0
Chút biến tấu với sô cô la bào khiến món súp nấm trở nên thi vị hơn bao giờ hết.

Chút biến tấu với sô cô la bào khiến món súp nấm trở nên thi vị hơn bao giờ hết. Hãy xem sự hướng dẫn của đầu bếp khách sạn Windsor.

>> Những điều chưa biết về sôcôla
>> Trổ tài làm mì sô cô la trứng cá lạ miệng                        

Súp nấm sô cô la bào

Nguyên liệu:

- Bơ nấu: 60 gr

- Hành tây: 200 gr

- Bông cải trắng: 300 gr

- Nấm rơm: 200 gr

- Nước dùng gà: 300 ml

- Kem nấu: 150 ml

- Muối: 5 gr, tiêu: 2 gr

- Nấm đông cô: 180 gr

- Thịt xông khói: 120 gr

- Sô cô la đắng: 30 gr

- Dầu nấm truffle: 15 ml

Cách làm:

- Cắt lát mỏng 150 gr hành tây, bông cải, nấm rơm. Bắc chảo nóng, cho 40 gr bơ vào xào hành tây cho thơm rồi cho tiếp nấm rơm, bông cải vào đảo đều. Nêm muối, tiêu.  Cho nước dùng gà, kem nấu vào hầm mềm. Để nguội, xay nhuyễn.

-  Cho 50 gr hành tây còn lại và thịt xông khói cắt nhuyễn xào chung với 20 gr bơ. Nêm muối, tiêu rồi cho kem nấu vào đun sệt lại, sau đó nhồi vào nấm đông cô.

- Cho nước súp vào đĩa, đặt nấm nhồi lên trên, trang trí với sô cô la bào. Cuối cùng rưới đầu nấm truffle vào.

Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
/form>