Súp tôm hùm Bisque

Nguyên Trang

Nguyên Trang

Ảnh: NVCC

0 Thanh Niên Tuần San
Bisque là loại canh đặc trưng của người Pháp, có chút bùi bùi của rau củ xay nhuyễn quyện với vị ngọt của nước dùng tôm, kèm cái giòn ngọt của thịt làm người sành ăn phải tấm tắc.

Bisque là loại canh đặc trưng của người Pháp, có chút bùi bùi của rau củ xay nhuyễn quyện với vị ngọt của nước dùng tôm, kèm cái giòn ngọt của thịt làm người sành ăn phải tấm tắc.

Theo bếp trưởng Peter Lester từ nhà hàng Cafe Saigon: “Món súp tôm hùm Bisque ăn ngon mà gia vị lại dễ tìm, chỉ cần tỉ mỉ chế biến từng bước là có được món súp độc đáo, phù hợp để dùng trong những dịp đặc biệt”.
Súp tôm hùm Bisque - ảnh 1
Nguyên liệu:
- Đầu tôm hùm: 2 kg; thân tôm hùm: 300 gr; trứng tôm: 10 gr.
- Cần tây: 300 gr, cà rốt: 300 gr, cà chua paste: 50 gr.
- Rượu vang trắng: 300 ml, rượu trắng: 35 ml.
- Kem tươi: 150 ml.
- Dầu olive: 50 ml.
- Một ít lá nguyệt quế, một ít rau thì là, một ít hành và tỏi băm, một ít rau củ bào mỏng như cà rốt, củ cải trắng, bí ngòi.
- Gia vị: Muối, tiêu xay.
- 2 lít nước dùng tôm loại trong.
Cách làm:
Tôm hùm luộc chín, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, cần tây thái hạt lựu. Rau củ bào luộc chín.
Đun nóng dầu ô liu, xào đầu tôm với hành, tỏi, cà rốt và cần tây, lá nguyệt quế, cần tây, cà rốt vào xào khoảng 10 phút. Trút rượu vô đảo tiếp sau đó cho nước dùng tôm vào, nấu sôi, hạ nhỏ lửa liu riu 50-60 phút.
Nhấc nồi ra khỏi bếp vớt lá nguyệt quế. Cho chút hỗn hợp đã nấu này vào máy xay sinh tố hoặc máy xay tay và xay thật nhuyễn, lọc qua rây thật mịn. Súp bisque nên lọc hai lần để gạn hết vỏ tôm. Cho súp vào nồi hâm nóng, thêm chút kem tươi cho sệt, nêm muối tiêu vừa ăn.
Cuộn các loại rau đã luộc trong đĩa sâu lòng, xếp thịt vào, rưới xốt bisque lên, rắc thêm một ít lá thì là. Dùng kèm với bánh mì nướng giòn rất ngon.

Nguyên Trang
Ảnh: NVCC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

'Sự sáng tạo ra món ăn cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo'. Hãy quên đi không khí náo nhiệt của thời khắc giao mùa nơi phố thị, tìm về với Laairai - quán ăn tạo ra những dư vị ẩm thực độc đáo.
/form>