Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Hà Ly

Hà Ly

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Mắc mật (móc mật) là một loại lá ở vùng cao, có mùi hương quyến rũ, kết hợp với thịt sẽ cho ra món nướng thơm nồng nàn.

Mắc mật là một loại lá ở vùng cao, có mùi hương quyến rũ, kết hợp với thịt sẽ cho ra món nướng thơm nồng nàn.

Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ heo
- 2-3 củ hành khô
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- Xiên tre dùng để nướng thịt
- Lá mắc mật
Cách làm:
- Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón trỏ.
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng
- Ướp thịt cùng hành khô, bột canh, nước tương, dầu hào. Trộn đều và đợi khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng
- Mỗi miếng thịt sẽ được cuốn trong một lá mắc mật, cuốn đến đâu dùng que tre xiên lại.
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng
- Thịt được nướng chín trên than hoa là ngon nhất. Nếu dùng lò thì làm nóng lò ở 200 độ C sau đó xếp thịt vào khay có rãnh và nướng chín bằng cả thanh nhiệt trên lẫn dưới.
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng - ảnh 7
- Khi mặt ngoài thịt xém vàng, tươm mỡ. Phần lá mắc mật có độ giòn, tỏa mùi thơm hấp dẫn tức là món thịt nướng đã đạt yêu cầu. Lấy thịt ra khỏi là, dùng nóng rất ngon.
Thịt heo nướng lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng

Hà Ly
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm