Thịt xông khói cuộn gà dễ chế biến

27/03/2013 09:11 GMT+7

Gà tươi và thịt heo xông khói – đó dường như chẳng thể là một cặp đôi hoàn hảo. Nhưng với sự “mai mối” của lớp phô mai dẻo quẹo, sự đối lập giữa miếng gà tươi ngọt ngào và lát xông khói mặn mà đem đến một trải nghiệm thật thú vị trong vòm họng.

Gà tươi và thịt heo xông khói – đó dường như chẳng thể là một cặp đôi hoàn hảo. Nhưng với sự “mai mối” của lớp phô mai dẻo quẹo, sự đối lập giữa miếng gà tươi ngọt ngào và lát xông khói mặn mà đem đến một trải nghiệm thật thú vị trong vòm họng.

>> Gà chiên chanh - món ngon dễ làm

Món ăn thú vị và dễ chế biến này được Bếp phó điều hành Nguyễn Thanh Huy, khách sạn New World Saigon hướng dẫn cách làm.

Thịt xông khói cuộn gà dễ chế biến
Ở nhiệt độ 400°C, phô mai tan chảy, hòa quyện vào gà, kết dính với thịt xông khói khiến miếng thịt gà, thịt heo thân quen bỗng mang hương vị beo béo, thơm lựng rất mới lạ. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài của thịt heo xông khói là một điểm cộng khác cho món này - Ảnh: Khả Hòa

Nguyên liệu

- 6 miếng ức gà (120 gr mỗi miếng)

- Một ít hẹ tây

- Một ít hành tây

- 1 muỗng canh phô mai

- 1 muỗng canh bơ

- 6 miếng thịt xông khói. 

Cách làm

- Cắt nhuyễn hẹ tây và hành tây, cho vào chén phô mai, trộn đều.

- Cắt lát ức gà, mỗi miếng dày chừng 2,5 cm. Phết hỗn hợp phô mai lên trên mỗi miếng ức gà. Rắc thêm bơ và một tí muối lên trên.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên một cái đĩa to, phẳng. Trải thịt xông khói ra, sau đó đặt thịt gà lên trên, cuộn lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt.

- Chiên sơ thịt trên chảo nóng, sau đó đút lò ở nhiệt độ 400°C từ 35-40 phút. 

- Lấy ra khỏi lò, tiếp tục nướng thêm 5 phút cho đến khi lớp thịt xông khói giòn tan.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.