Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ

0
Đây là món gà nướng rất phổ biến tại các nước như Ấn Độ, Malaysia... với đặc trưng là thịt gà được ướp kỹ trong tủ lạnh cùng các gia vị đặc biệt như cà ri, sữa chua…

Đây là món gà nướng rất phổ biến tại các nước như Ấn Độ, Malaysia... với đặc trưng là thịt gà được ướp kỹ trong tủ lạnh cùng các gia vị đặc biệt như cà ri, sữa chua…

Món gà thấm vị và mềm sau khi hoàn tất khiến bữa cơm nhà bạn nhiều sắc màu như một bàn tiệc thịnh soạn.

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ 1

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 3 ức gà

- Gia vị nêm: 1/2 muỗng bột ớt , 1/2 muỗng bột cà ri, 1/2 muỗng bột ngò, hạt ngò rí ( hoặc thay bằng rễ ngò rí nếu không có hạt), hạt mustard, hạt fennel, 1 chén sữa chua, gừng, tỏi, hành tây

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ 2

- Rau: cà rốt, nấm, cà chua, đậu bắp, bông cải 

Cách làm:

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ 3
Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi, gừng đập nhuyễn, hành tây thái lát, cà chua thái nhuyễn. Rau củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Cho dầu vào chảo

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Đợi dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành tây vào xào đến khi hành tây chuyển sang màu vàng thì cho các loại gia vị nêm vào xào chung (trừ sữa chua)

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Cho cà chua vào xào trong vòng 5 phút rồi tắt bếp

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố với sữa chua xay nhuyễn.

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Trút vào thịt gà để ướp cho vừa ăn

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Cất thịt trong tủ lạnh 20 phút cho ngấm gia vị

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến phía dưới khay, xếp rau củ xung quanh và cho thịt gà vào xiên... Cắt bơ để lên trên mặt rau củ và thịt gà để rau và thịt không bị khô trong quá trình nướng... Có thể cho Italian herb lên mặt rau củ trong lúc nướng

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ
Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút

Nga Nguyễn (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm