Món nướng phong cách Nhật

Món nướng phong cách Nhật

0 Bình luận
Nói đến ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ ngay đến sushi và sashimi nhưng không chỉ có thế, món nướng với nước sốt đặc trưng cũng là món bạn nên trải nghiệm.
Bạn trẻ mua trà sữa 
trên đường Ngô Đức Kế (Q.1, TP.HCM) 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Trà sữa Sài Gòn

0 Bình luận
Chưa bao giờ TP.HCM lại có nhiều quán trà sữa Đài Loan như hiện nay. Thậm chí có cả những góc đường, trà sữa chen nhau mở ra với đủ màu sắc, tên gọi...
Cá luối kho lá nghệ /// Ảnh: Thanh Ly

Cá luối - vị mưa đầu mùa

1 Bình luận
Sáng ngủ dậy, trời xứ Quảng vẫn mưa liên miên. Ngó ra cánh đồng cạnh con sông trước nhà, bỗng giật mình bởi mênh mông đều thấy nước.
Mặt tiền của cửa hàng nhìn từ bên ngoài vào /// Ảnh: Kiều Dương

Người Hà Nội thích thú món bánh tráng trộn từ miền Nam

0 Bình luận
Hà Nội đang vào những ngày đỏng đảnh chuyển mình sang thu. Còn gì tuyệt vời hơn việc rủ rê hội bạn thân lượn lờ ‘lên phố’ những ngày này thưởng thức bánh tráng giòn dai, chua chua cay cay rồi nhấp một ngụm trà đào mát lạnh ngắm phố phường chậm rãi.
Món canh kiểm chay  /// Ảnh: Ngọc Lương

Ăn kiểm chay nhớ ngoại

1 Bình luận
Tháng 7 năm nay thật khác, thật thiếu, khi ngoại đã đi xa và mang theo công thức riêng về món kiểm chay mà bà hay nấu.
Bán cốm tại làng Vòng, Hà Nội /// Ảnh: Lê Nam

Hương cốm thu lại về

0 Bình luận
Cốm Vòng nổi tiếng không chỉ với người trong nước, mà nhiều du khách quốc tế cũng đã biết tới thông qua sự quảng bá về du lịch từ nhiều năm nay.
Món xôi cốm Hà Nội /// Ảnh: Hà Bùi

Những món ngon từ cốm Hà Nội

0 Bình luận
Bắt đầu vào tháng 8 âm lịch cũng là lúc mọi người được ăn cốm tươi và những món từ cốm Hà Nội. Có những món làm từ cốm ít người biết và nhớ đến, thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ nghe tên.
 
5 giờ sáng mỗi ngày, bà chủ dậy hấp mít để kịp bán cho khách phương xa /// Ảnh: Thiên An

Ngọt, bùi, beo béo mít hong 38 năm ở Tam Kỳ

0 Bình luận
Cô Vui, chủ quán mít hong ở Trường Xuân vui vẻ chỉ chỗ cây mít được trồng từ thời cô mở tiệm đến bây giờ, mỗi mùa cho hơn chục trái, chỉ đủ để bán vài bữa, còn lại phải mua từ vùng khác.
Con lịch cát được bắt bỏ vào chiếc thau, (thùng) cột ngang hông  /// Ảnh: Trần Thị Mai Phương

Nhớ con lịch cát sông quê

2 Bình luận
Con lịch, như một món quà dân dã, quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Quảng.
Cà na dầm muối ớt	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Thương lắm cà na

3 Bình luận
Hồi tôi còn nhỏ, nội tôi nói: Xã Long Thắng, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là nguồn gốc của trái cà na. Bởi thế mới có câu ca dao: “Long Thắng là xứ quê mùa. Đi thăm cháu ngoại cho “vùa” cà na”. 
 /// Ảnh: Mỹ Liên

Rau dớn xào tỏi

4 Bình luận
Rau dớn thuộc họ quyết nhỏ hơn cây dương xỉ, mọc nhiều ở gần khe suối, dưới những tán lá to, nơi ẩm thấp. Đó là quà tặng mà thiên nhiên ưu ái cho đại ngàn.
Xem theo ngày Xem