Món măng xào lươn	 /// Ảnh: Thanh Ly

Măng xào lươn ngày trở mưa

1
Từ trong chái bếp quen thuộc, mùi hương thoang thoảng của măng xào lươn đồng rất đỗi thân thương như xóa hết mọi mệt mỏi sau một chặng đường dài về thăm má.
Khế chua và muối ớt - quà quê dân dã

Dân dã gỏi khế

0
Chua quyện với ngọt, béo hòa cùng mặn lẫn với hương thơm rau trái. Món gỏi khế dân dã quẩn quanh trong ký ức của bao người, gợi nhớ thời khốn khó xa xăm.
Hấp dẫn món cá chuồn nướng  /// THANH LY

Ngon 'nhức răng' cá chuồn nướng biển Rạng

0
Thật không ngoa khi nói biển Rạng (xã Tam Quang, H.Núi Thành) là thủ phủ cá chuồn ở tỉnh Quảng Nam, đủ loại chuồn gành, chuồn lộng, chuồn khơi, chuồn cồ, chuồn xanh...
Ăn chay cần bỏ đi sự bày biện nghi thức.

Ăn chay theo quan niệm của Phật học nguyên thủy

3
Có nhiều lý do để ăn chay, vì sức khỏe, vì thích hay theo tôn giáo... Để tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của việc ăn chay, PV Thanh Niên đã trò chuyện với GS. Đỗ Thanh Hải - người nghiên cứu sâu về Phật học nguyên thủy.
Bán rau củ quả bên đường ở cung đèo Mã Pì Lèng, rau rừng bao giờ cũng là món hết đầu tiên. /// Lam Phong

Rau rừng ở phố giờ thành “hạng sang“

0
Vào nhà hàng hạng sang, món ngon đỉnh cao giờ phải là... rau rừng. Những sắng, dớn, bò khai, chuyển qua lai rai tầm bóp đang trở thành đặc sản, đắt xắt ra miếng.