Đĩa rau muối trộn hấp dẫn của vùng biển Thừa Thiên-Huế
 /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Lạ miệng với rau muối

0
Khi nghe món rau muối, cứ tưởng đó là loại rong mọc dưới biển nên có vị mặn. Nhưng không, đây hoàn toàn là loại rau mọc hoang trên đồng ruộng vào khoảng tháng 2 - 3 sau vụ lúa đông xuân.
 
Món bún chả chay /// Ảnh: Đức Nguyễn

Ăn chay giả mặn

32
Giò nem ninh mọc chay, tôm cua cá chay, dồi chay... thậm chí có cả... tiết canh chay! Những món chay “giả mặn” như vậy không phải là thứ “làm cho vui” mà là rất phổ biến.
Mì Quảng Giao Thủy ở Tam Kỳ /// Quang Viên

Về xứ Quảng ăn mì Quảng APEC

0
Mới sáng sớm, vừa đặt chân xuống TP.Tam Kỳ, ông bạn giọng Quảng “đặc sệt” nói: “Dề Quảng Nôm phải lồm một tô mì Quảng APEC cho nhớ đời”. Rứa là tui gật đầu cái rụp.
Nguyên liệu món canh chua cá bồng bồng  /// Văn Hoàng

Thanh tao tô canh chua cá bồng bồng

0
Cá bồng bồng còn có tên gọi là cá bùng binh, cá mao ếch… Nói tới cá bồng bồng, thực khách nhớ ngay tới loài cá tuy nhỏ nhưng trông hơi dữ tướng.
Món mắm quê ba xã /// TUY AN

Mặn mà mắm thơm quê

0
Ngày nay cuộc sống thôn quê có nhiều thay đổi, nhưng tại vùng ba xã Sơn Long, Sơn Định, Sơn Xuân thuộc phía bắc H.Sơn Hòa (Phú Yên), người dân vẫn giữ món mắm truyền thống đậm chất quê hương.
 /// Thiên Lộc

Ếch đồng um rau muôi

0
Từ tác dụng tích cực của các loại rau, củ, lá rừng…, các đầu bếp sáng tạo ra nhiều món độc đáo. Một số nhà hàng đặc sản ở Cần Thơ đã ra mắt món “Ếch đồng um rau muôi” được thực khách hết sức ưa chuộng.
Hàu nướng mỡ hành /// ẢNH: TRANG THY

Ngọt mềm hàu Sa Huỳnh

0
Sa Huỳnh, vùng đất phía nam tỉnh Quảng Ngãi, nằm giữa núi đồi và đại dương bao la. Nhiều du khách “vấn vương” với những món ăn được chế biến từ hàu khi đến vùng biển Sa Huỳnh hoang sơ và thơ mộng.
Cá leo nướng chấm muối ớt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Cá leo nướng chấm muối ớt

1
Thịt cá leo nướng dai và béo ngọt quyện với vị mặn từ muối hòa cùng ớt cay ngon lạ thường. Cá leo nướng chấm muối ớt phảng phất hương vị sông nước, đồng quê, gợi nỗi u hoài trong lòng những người con xa xứ.