Nguyên liệu cho món canh chua cá bạc má /// THANH LY

Bạc má nhưng không bạc lòng

1
Cá bạc má còn có tên gọi “cá thu Ấn Độ”. Vào độ tháng ba đến tháng sáu và tháng chín đến tháng mười một, cá bạc má rộ lên như rươi. Mỗi lần di chuyển, cá đi thành từng đàn, ngư dân đánh thường trúng lớn.
Cá mó nấu canh chua /// Trang Thy

Ngỡ ngàng cá mó

0
Ngư dân Sa Huỳnh, Quảng Ngãi vội gỡ cá tươi rói ra khỏi lưới, thành quả lao động sau những giờ nhọc nhằn trên sóng nước. Mớ cá thửng, cá nục... và nhất là cá mó luôn được nhiều người chọn mua.
4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

4 thập kỷ món chè nóng cô Điệp ở xứ nắng Sài Gòn

1
Chè nóng Võ Văn Tần hay còn gọi là chè nóng cô Điệp đã tồn tại giữa lòng Sài Gòn được trên dưới 4 thập kỷ. Quán nằm kế bên hông chùa Thiên Bản Tự, mở bán từ lúc trời chập choạng tối tới gần nửa đêm. 
Sủi dìn là món ăn phổ biến ở Hải Phòng vào những ngày đông lạnh /// Ảnh Lê Tân

Xì xụp sủi dìn trời lạnh

0
Cùng với những cơn gió mùa se lạnh, sự xuất hiện của các hàng sủi dìn trên đường phố Hải Phòng như một dấu hiệu cho biết mùa đông đã về.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

5
Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.
Bóc lớp vỏ bên ngoài lộ ra những múi bứa trông thật  bắt mắt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Chua ngọt bứa rừng

1
Vị chát từ lớp vỏ quyện vị chua lẫn ngọt của những múi bứa tan trong miệng, tạo nên dư vị khó phai. Mỗi độ thu về, tôi thường hoài niệm về ngày xa với gương mặt thơ trẻ rạng ngời, tay nâng niu những quả bứa rừng...
Quán cháo lòng ở đường Vạn Kiếp đã 36 tuổi nổi tiếng chỉ bán đúng giờ /// LÊ HỒNG HẠNH

Cháo lòng 'cô chảnh' 36 năm ở Sài Gòn

1
Quán cháo lòng ở đầu hẻm 106 Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) còn được thực khách gọi là cháo lòng 'cô chảnh' vì chủ quán chỉ bán sau 17 giờ, nếu khách đến sớm hơn một chút vẫn phải đứng chờ.