Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace

Ẩm thực 'thịt hóa'

4
Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

3
Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.
 /// Nhật Diễm

Mực khổng lồ nướng có mặt tại Sài Gòn

0
Món mực nướng xuất xứ từ Hồng Kông có mặt ở Sài Gòn với một "phiên bản" mới là dùng kèm nước chấm phong cách Thái Lan và sử dụng nguyên liệu địa phương.
Cùng mẹ đi hái sim rừng /// Ảnh: Trang Thy

Ngọt lịm sim rừng

1
Những trái sim chín chi chít trên cành khoe sắc tím giữa chiều vàng. Gió vờn quanh núi đồi, đùa vui cùng cây lá. Trẻ thơ ríu rít bên bụi sim, chia nhau những quả chín mọng, ngọt lịm cả khung trời thơ ấu nơi núi đồi hoang sơ…
Phở trộn cơm “thần thánh” /// Ảnh: Nguyễn Huy Khánh

Phở... trộn cơm nguội

39
Lâu lâu, chuyên gia ẩm thực Việt Nguyễn lại tới hàng phở quen ở Hà Nội, ông gọi một bát phở ít bánh. “Muốn ăn phở trộn cơm nguội thì phải gọi ít bánh đi, nhiều nước để có chỗ cho cơm nguội”, ông Việt nói..
Cá lạc tươi và nguyên liệu nấu canh chua /// Mỹ Tuyết

Món ngon từ cá lạc

0
Theo các ngư dân, cá lạc sống trong những rạn san hô ngoài khơi nhiều nhất từ Đà Nẵng đến Phú Yên, để bắt được loại cá này chỉ có hai cách là câu đêm hoặc dùng lưới vây.
Bún cá sứa ở Nha Trang /// QUANG VIÊN

Nhớ bún cá sứa mà ứa nước mắt

0
Nhớ thời trường kỳ ăn 'khoai cõng cơm', mẹ tôi thỉnh thoảng cải thiện bằng món bún cá sứa bình dị. Giờ món bún cá sứa 'sang chảnh' hơn, nhưng mỗi lần nhớ món bún cá sứa mẹ làm lại có cảm giác như sắp rơi nước mắt...
Hấp dẫn đĩa mít hông thơm lừng /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Lạ miệng với mít hông Tam Kỳ

0
Tam Kỳ một chiều đầu thu, đã nghe từng cơn gió chuyển mùa se se lạnh. Thành phố bé nhỏ vốn không ồn ào, gấp gáp càng làm cho lòng lữ khách thêm bâng khuâng. Làm sao bỏ ngoài tai lời rủ rê: “Mít hông nhé!”.
Bánh nướng, cốm, hồng quen thuộc của cỗ trung thu /// Manzi

Hà Nội mê bánh trung thu truyền thống

0
Bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội ngon đến nỗi xếp hàng dài dằng dặc. Nhưng đó là ngon thật hay đã bị “thổi” lên thành một ảo tưởng?
Sò mồng ở Cam Ranh /// Quang Viên

Thương quá sò mồng ơi!

0
Tôi đã đọc một số bài viết về sò mồng, nhưng có thể khẳng định rằng, “nhìn mặt đặt tên” thì một loại sò nhỏ ở Cam Ranh, Khánh Hòa mới chính hiệu là sò mồng.