Món nướng phong cách Nhật

Món nướng phong cách Nhật

0 Bình luận
Nói đến ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ ngay đến sushi và sashimi nhưng không chỉ có thế, món nướng với nước sốt đặc trưng cũng là món bạn nên trải nghiệm.
Bạn trẻ mua trà sữa 
trên đường Ngô Đức Kế (Q.1, TP.HCM) 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Trà sữa Sài Gòn

0 Bình luận
Chưa bao giờ TP.HCM lại có nhiều quán trà sữa Đài Loan như hiện nay. Thậm chí có cả những góc đường, trà sữa chen nhau mở ra với đủ màu sắc, tên gọi...
Nguyên liệu nấu món canh núm biển bí đao /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Mát lành núm biển nấu canh bí đao

0 Bình luận
Ở xứ biển Quảng Nam, núm biển thường xuất hiện quanh năm. Chừng tháng sáu, tháng bảy âm lịch, núm biển vào mùa, thuyền của ngư dân cập bờ thường đầy ắp núm biển. 
Hội An có quán Mót bán trà

Hội An có quán Mót bán trà

1 Bình luận
Quán là tâm huyết của chàng trai trẻ Hữu Xuân khi qua con đường kinh doanh tuy chưa đủ dài, nhưng cũng mang đến cho anh hành trang kha khá về khởi nghiệp.
Nguyên liệu món cá tràu bóp chuối  /// Ảnh: Thanh Ly

Hương vị quê hương: Cá tràu bóp chuối cây

0 Bình luận
Cá tràu vốn tính phàm ăn, thường sống ở ruộng, ao hồ, mương… nơi có nước tù đọng lâu ngày, sinh sôi nảy nở nhiều nguồn mồi như các loại động vật phù du, cá nước ngọt nhỏ con khác…
Bánh tráng cuốn Đại Lộc vẫn thơm ngon qua bao thế hệ

Bánh tráng cuốn Đại Lộc vẫn thơm ngon qua bao thế hệ

0 Bình luận
Đến với làng quê của huyện Đại Lộc những ngày nắng cháy da thịt, dạo quanh nơi đây sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh tráng tròn tròn sắp xếp thẳng tắp trên vỉ được phơi trước sân nhà, sau hè dưới cái nắng gắt ngày hè.
 /// Ảnh: Thanh Ly

Dân dã bún nghệ

2 Bình luận
“Bún nghệ em ơi, rẻ lại ngon miệng lắm!”. Trong tiếng lao xao nơi góc chợ phố, lời mời “bún nghệ” yếu ớt từ phía người phụ nữ áo nâu đã sờn vai kéo tôi về một khoảng trời tuổi thơ...
Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng

Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng

0 Bình luận
Nhìn vẻ ngoài tinh sảo, sắc nét, ít người có thể ngờ rằng những quả thanh long, sầu riêng, măng cụt... những loại trái cây xứ nhiệt đới bày trên đĩa này được tạo hình từ chất liệu bánh kem.
Chè sen vốn dĩ là món đã đặc biệt, lại còn chè sen bọc nhãn lồng mới chính là một trong những thứ mang đến sự hoài niệm khó quên. /// Ảnh: Dạ Thư

Dẻo thơm chè sen nhãn người Huế hay nhớ

2 Bình luận
Sen Huế phần nhiều đều có hạt thơm ngon nhưng tuyệt đỉnh là phải giống sen được trồng ở hồ Tịnh Tâm. Sen ở đây hạt to, săn chắc, có vị dẻo bùi rất riêng và đặc biệt hương thơm không đâu có được.
Ảnh: Thanh Ly

Gỏi bòn bon thơm ngon, mát lòng

2 Bình luận
Gỏi bòn bon là món ngon quen thuộc trong đời sống ẩm thực người dân xứ Quảng, luôn đồng hành với những chủ bếp chuộng thực phẩm sạch. Món này phù hợp để thưởng thức quanh năm, không "kén" tiết trời.
Thịt trâu xào măng chua

Thịt trâu xào măng chua

0 Bình luận
Trong đời sống ẩm thực của người Mường vùng Tây Bắc, món măng chua rất nổi tiếng. Chính vị chua thơm của măng kết hợp với các loại thịt đã làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
Người xa xứ: Mơ làm gì đến những miền xa?

Người xa xứ: Mơ làm gì đến những miền xa?

4 Bình luận
Có lẽ quà quê, món quê chính là sức hút và sự gắn kết lâu bền nhất giữa con người và xứ sở. Nói đến hương vị ẩm thực quê nhà, cái chất Việt dung dị đậm đà và không kém phần hấp dẫn trong mỗi món ăn tưởng đơn giản hằng ngày, có lẽ không gì thấm bằng niềm thương nỗi nhớ của người xa xứ. 
Ăn vặt ở nhà hàng

Ăn vặt ở nhà hàng

1 Bình luận
Vẫn là những món bánh khọt đặc trưng bên cạnh món chạo tôm bánh hỏi hấp dẫn, hay món bánh mì thịt nướng thơm lừng... nhưng theo phong cách của khách sạn 5 sao
Những món Việt nổi tiếng cả thế giới

Những món Việt nổi tiếng cả thế giới

2 Bình luận
Bánh mì VN được nhiều báo nước ngoài bình chọn là món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới, trang báo uy tín của nước Anh như BBC cũng từng viết bài ca ngợi bánh mì VN là ngon nhất thế giới.
Xem theo ngày Xem