Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng

10/11/2014 09:31 GMT+7

Trời Sài Gòn bắt đầu se lạnh, nhâm nhi chiếc bánh rán tẩm vừng nóng hổi thì không gì tuyệt bằng. Chọn nguyên liệu chính là khoai lang tím, loại tinh bột vừa bổ dưỡng vừa nhuận tràng bạn nhé.

Trời Sài Gòn bắt đầu se lạnh, nhâm nhi chiếc bánh rán tẩm vừng nóng hổi thì không gì tuyệt bằng. Chọn nguyên liệu chính là khoai lang tím, loại tinh bột vừa bổ dưỡng vừa nhuận tràng bạn nhé.
>> Thơm ngon bánh donut khoai lang tím
>> Làm bánh mousse khoai lang tím vừa ngon vừa dễ

Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng 1

Nguyên liệu:

- 200gr bột nếp

- 20gr bột gạo

Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng 2

- 1 củ khoai lang khoảng 300gr vừa làm vỏ bánh vừa làm nhân

- 60 – 100 gr đường tùy độ ngọt của khoai

- Chút xíu muối

- 100-150 ml nước nóng vừa

- Dầu ăn.

- 150gr mè trắng 

Cách làm: 

- Khoai cắt khoanh rửa sạch rồi hấp cách thủy cho chín nhưng vẫn giữ được độ ngọt của khoai. Sau khi khoai chín, nghiền bằng chày gỗ hoặc muỗng cho khoai mịn, bỏ phần cứng hay xơ. Cân lấy 200gr khoai nghiền để làm vỏ, phần còn lại dùng làm nhân.

Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng

- Làm nhân bánh: khoai sau khi nghiền mịn, nếm thử nếu thấy ngọt thì khỏi cho thêm đường, nếu nhạt thì cho thêm từ 30-50gr đường tùy vị. Vo thành từng viên nhỏ.

- Trộn bột nếp, bột gạo, khoai lang nghiền, đường, muối vào một cái âu sạch. Chế từ từ nước vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Tiếp tục cho dầu ăn vào đến khi hỗn hợp không dính tay thì đem ủ khoảng 1-2 giờ cho bột nở.

- Ngắt từng viên bột áo ra, cán tròn, cho nhân vào gói cho bột áo ôm sát viên nhân. Lăn qua mè trắng. Làm tuần tự cho đến hết bột.

Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng 4

- Bắc chảo dầu lên, chờ dầu sôi rồi hạ lửa vừa, cho bánh vào chiên đến khi mè vàng và bánh nở tròn là được.

Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng 5

- Lấy bánh ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng nóng.

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.