Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã

12/06/2015 00:20 GMT+7

Chỉ là khoai mì bào ra trộn các loại gia vị rồi đem chiên giòn, đơn giản là vậy nhưng món bánh này có một vị ngon khó tả,

Bánh cay là một loại bánh dân dã, hết sức quen thuộc với tuổi thơ của mỗi người.
>> Gỏi cuốn tôm thịt kiểu mới chấm nước tương ngon mê mẩn
>> Xuýt xoa bánh tôm chiên khoai lang nóng hổi giòn thơm

Chỉ là khoai mì bào ra trộn các loại gia vị rồi đem chiên giòn, đơn giản là vậy nhưng món bánh này có một vị ngon khó tả, cứ ăn hết cái này thì tay lại muốn lấy thêm cái nữa.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã

Nguyên liệu:

- 500 gr khoai mì

- 1 muỗng canh bột mì

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã

- 1 muỗng canh bột năng

- Muối, đường

- Tỏi , ớt băm

- 2 muỗng cafe bột cà ri

- Hành lá

Thực hiện:

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã
Khoai mì lột vỏ, ngâm nước 5-6 tiếng hoặc qua đêm cho ra hết chất độc ở vỏ. Sau đó đem mài nhuyễn.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã
Vắt khoai mì cho thật ráo nước. Tỏi ớt băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc nhỏ. Trộn khoai mì mài với 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe đường + 2 muỗng cafe bột cà ri + tỏi, ớt băm+ hành lá.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã
Vo khoai mì lại thành những viên tròn hoặc thuôn dài tuỳ ý thích.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên vàng.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã
Vớt ra để trên giấy ăn để thấm bớt dầu.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã
Món bánh khoai mì chiên cay này ăn khi còn nóng, bánh giòn rụm bên ngoài, bên trong vẫn có chút dẻo dẻo của khoai mì, và đặc biệt hơn hết là vị cay xé lưỡi đầy hấp dẫn.

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.