Ăn mặc phản cảm sẽ không được lên dâng hương tại Đền Hùng

0 Thanh Niên Online
Trong Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 năm nay, những người ăn mặc phản cảm sẽ không được lên dâng hương và tham quan tại khu vực Đền Hùng.
Người dân về dự Lễ hội Đền Hùng ngày 5.4 /// Ảnh Minh Chiến Người dân về dự Lễ hội Đền Hùng ngày 5.4 - Ảnh Minh Chiến
Người dân về dự Lễ hội Đền Hùng ngày 5.4
Ảnh Minh Chiến
Đó là khẳng định của ông Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về công tác tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2017 vào chiều nay, 5.4.
Theo ông San, ở khu vực sân trong khu di tích là nơi diễn ra phần hội nên sẽ không khắt khe với người dân, du khách về việc trạng phục. Còn ở khu vực Đền Hùng, sẽ nghiêm cấm các hành vi ăn mặc hở hang, phản cảm đi lên dâng hương hay tham quan.
Cũng liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Phú Thọ cho biết, trong những ngày vừa qua, ban tổ chức đã "chặn" nhiều người mặc váy quá ngắn lên khu vực Đền Hùng tham quan, dâng hương.
Bà Trinh cho biết, ban tổ chức có bố trí khu vực để người dân ăn mặc phản cảm có thể thay trang phục, tiếp tục tham quan, dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Sẽ không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng cho biết ban tổ chức đã đưa ra 2 giải pháp để giải quyết tình trạng chen lấn, xô đẩy trong ngày chính hội 10.3 như đã xảy ra nhiều năm trước.
Theo ông San, phương án thứ nhất, năm nay phần dâng hương của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành và tỉnh Phú Thọ sẽ diễn ra sớm hơn những năm trước 1 tiếng đồng hồ, tức vào 6 giờ 30 phút ngày 6.4 (10.3 âm lịch). Ông San lý giải, việc tổ chức lễ dâng hương sớm hơn 1 tiếng để giảm áp lực du khách đổ về khu di tích.
“Tổ chức dâng hương sớm, thời điểm này du khách đến khu di tích chưa quá đông, giảm áp lực tại khu vực lên đền” ông San nói thêm.
gio-to-hung-vuong
Dây thừng được căng theo hàng cây dọc lối lên đền Thượng để đảm bảo an toàn, hạn chế việc băng rừng đi tắt của người dân 
Ảnh Minh Chiến
Phương án thứ hai được Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng năm 2017 đưa ra là phân luồng từ xa. Ban tổ chức sẽ chia ra nhiều lớp hàng rào an ninh để phân luồng du khách từ cổng khu di tích. Sau khi lễ dâng hương kết thúc, ban tổ chức sẽ lần lượt mở các cổng an ninh để đảm bảo việc du khách dồn về cổng đền không quá đông.
“Với 2 giải pháp nêu trên, tôi tin rằng Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ không còn xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy quá tải như những năm trước”, ông Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…