Anh chàng 'đánh đu với tử thần' trên tầng 38 giữa Sài Gòn nói gì?

2 Thanh Niên Online
Một trong 3 thanh niên tham gia quay clip 'đánh đu với tử thần' trên tầng 38 của một tòa nhà cho rằng chỉ vì muốn tìm cảm giác mạnh và để vượt qua giới hạn của bản thân.
Một trong 3 thanh niên "đánh cược" mạng sống của mình khi đứng trên lan can tòa nhà 38 tầng /// Chụp màn hình Một trong 3 thanh niên "đánh cược" mạng sống của mình khi đứng trên lan can tòa nhà 38 tầng - Chụp màn hình
Một trong 3 thanh niên "đánh cược" mạng sống của mình khi đứng trên lan can tòa nhà 38 tầng
Chụp màn hình
Những ngày qua mạng xã hội lan truyền rầm rộ clip quay cảnh nhóm 3 người leo tầng thượng một tòa nhà ở Q.Bình Thạnh TP.HCM rồi chơi trò mạo hiểm để quay phim.

Đoạn clip trên đài hơn 15 phút ghi lại hành trình của 3 thanh niên thong dong đi bằng thang máy từ mặt đất lên tận tầng thượng của một tòa nhà. Khi đến nơi cao nhất, một thanh niên mặc áo đen có hành động nhảy lên lan can và đứng chênh vênh để ghi hình với đầy phấn khích.
Không những vậy, lần lượt nhóm 3 người này còn đánh cược mạng sống bằng cách vừa di chuyển bên thành tòa nhà cao tầng vừa đánh chân ra ngoài vừa la hét ghi hình. Thậm chí có đoạn nhóm này còn nhào lộn gần sát với mép sân thượng với độ cao "chóng mặt". Cuối clip, 3 người này còn cố lẻn vào một tòa nhà khác đang xây dựng bên cạnh nhưng bất thành.
Đoạn clip này được phát tán đã tạo ra làn sóng tranh cãi và lên án của cộng đồng về hành động xem thường tính mạng của nhóm người trẻ này. Hiện tại ở các fanpage, số lượt xem clip lên tới hàng trăm ngàn, kèm hàng chục ngàn lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận phản đối gay gắt.
Một tài khoản Facebook có tên Nguyen Tran bình luận: “Bởi vậy, con người đang tự đưa mình vào chỗ chết. Quay clip thể hiện đưa lên mạng xã hội ảo, nhưng khi tai nạn xảy ra thì nó là ngoài đời thật, được gì từ những clip như vậy”.
Anh chàng 'đánh đu với tử thần' trên tầng 38 giữa Sài Gòn nói gì? - ảnh 2
Nhóm 3 thanh niên này còn thể hiện động tác nhào lộn nguy hiểm ngay sát mép của tầng thượng tòa nhà
Ảnh: Chụp màn hình

Sau nhiều lần liên lạc và tìm kiếm chúng tôi đã có cuộc trao đổi với thanh niên mặc áo đen có mặt trong clip và được biết người này tên là Huỳnh Long. Hiện tại. Long đang là học sinh trung học một trường cấp 3 trên địa bàn TP.HCM, đang sống với dì của mình. Huỳnh Long cũng xác nhận mình chính là người mặc áo đen trong clip và quay phim đăng lên mạng xã hội. Hai người đi chung là bạn bè đang du học ở Mỹ và cũng là một YouTuber chuyên thực hiện những trò mạo hiểm đường phố.
Long cho biết bản thân chỉ là tín đồ của môn BMX (xe đạp mạo hiểm địa hình). Nhưng xem các clip leo trèo các tòa nhà của người nước ngoài, Long và hai người bạn kia muốn thử leo lên tầng cao xem cảm giác như thế nào.

Ban đầu, nhóm 3 người hẹn nhau đến cụm tòa nhà cao tầng ở Q.Bình Thạnh nói trên rồi bắt đầu đi lên như những cư dân đang sống ở đây. Vì theo giải thích của Long nơi đây không có bảng cấm nên nhóm cứ đi một cách bình thường. Khi đi lại và vắt vẻo chân trên lan can giữa độ cao chênh vênh, Long cho biết cậu không cảm thấy sợ mà có phần phấn khích hơn. Đến vài phút sau nhóm cũng đã bình thản trở lại mặt đất.
Long cho biết clip được quay vào khoảng tháng 11.2017. Tuy nhiên, đến tháng 1.2018 Long đã "ẩn" nó trên trang cá nhân, nhưng không hiểu sao thời điểm này clip lại được phát tán nhiều đến như vậy.
Huỳnh Long cho biết thêm, sau khi clip leo trèo này được phát trên kênh YouTube cá nhân, Long nhận được nhiều lời kêu gọi từ cộng đồng: “Hãy làm nữa đi, hãy truyền cảm hứng và làm cho người ta vui”. Vì vậy, Long đã có thêm những lần leo mạo hiểm ở các tòa nhà như Thuận Kiều Plaza, tòa nhà Landmark và nhiều nơi khác.
“Mục đích của tôi chỉ muốn thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân. Tôi chỉ nghĩ khi leo lên như thế nào thì xuống như vậy. Sau những lần đó tôi không leo trèo gì nữa và các clip đó bạn bè đã kêu gọi xóa bỏ đi. Tôi thấy cư dân mạng kêu tôi có lỗi, với lại tôi cũng cảm thấy có lỗi khi đánh cược mạng sống như vậy”, Long cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

Cứ leo lên nóc nhà nào đó, cách mặt đất chừng 50 đến 60 mét, nhảy ra, rơi tự do xuống đất, vậy là "vượt qua giới hạn bản thân" liền. chúc bạn an nghỉ.
Tran HA

Tran HA

Tôi chỉ lo khi rơi xuống trúng người bên dưới thì tội cho người ta thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm