Bà con xóm nghèo ở TP.HCM xúc động nhận gạo, thịt giữa mùa dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online
Gần 200 phần quà gồm gạo, thịt, rau củ, bánh và nước ngọt được trao cho bà con nghèo tại xóm ngụ cư ở TP.HCM sau bài viết của Báo Thanh Niên. “Thật sự cảm ơn mọi người đã giúp đỡ", một người dân xúc động.
Sức khỏe bà Phượng yếu đi vì thời tiết chuyển mùa nên bà nghỉ không đi ve chai đã mấy hôm. Bà vui mừng khi nhận được quà tặng /// Ảnh: Trịnh Thanh Sức khỏe bà Phượng yếu đi vì thời tiết chuyển mùa nên bà nghỉ không đi ve chai đã mấy hôm. Bà vui mừng khi nhận được quà tặng - Ảnh: Trịnh Thanh
Sức khỏe bà Phượng yếu đi vì thời tiết chuyển mùa nên bà nghỉ không đi ve chai đã mấy hôm. Bà vui mừng khi nhận được quà tặng
Ảnh: Trịnh Thanh
Bài viết Xóm nghèo ở TP.HCM: 'Chỉ cần gạo, ăn kho quẹt gồng qua dịch Covid-19' về cuộc sống khó khăn của dân ngụ cư ở xóm trọ cầu Xóm Củi (H.Bình Chánh, TP.HCM) được đăng tải trên Báo Thanh Niên thu hút sự quan tâm và sẻ chia từ độc giả.
Nắm bắt thông tin, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đem chương trình “Triệu bữa cơm” đến với xóm trọ nghèo.
“Sau khi bài viết về xóm trọ nghèo được đăng tải, chúng tôi đã liên hệ với xã để hỗ trợ các hộ nghèo ở đây. Mỗi phần quà bao gồm 1kg gạo và thực phẩm tươi như thịt, rau củ quả. Những loại thực phẩm tươi sẽ hỗ trợ 2 ngày/lần, đồ khô thì dùng được trong khoảng 15 ngày”, anh Ngô Minh Hải (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN TP.HCM) chia sẻ.
 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch1

Mỗi phần quà gồm 1kg gạo, thịt và rau củ tươi để chế biến bữa ăn trong ngày

Ảnh: Trịnh Thanh

Bà con xóm nghèo ở TP.HCM xúc động nhận gạo, thịt giữa mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Đằng (68 tuổi) làm nghề bán vé số nhưng đã nghỉ ở nhà gần nửa tháng nay. Ông bị liệt hai chân và khó khăn trong việc đi lại

Ảnh: Trịnh Thanh

Bà con xóm trọ nghèo có mặt ngay khi đoàn xe chở quà tặng vừa tới nơi. Ai cũng phấn khởi được nhận quà, dù ít dù nhiều cũng giúp họ vượt qua thời gian khó khăn này.
Bà Hà Thị Cẩm Cúc (65 tuổi) vui mừng chia sẻ: “Có quà này mừng quá cô ơi! Ở một mình lại thất nghiệp, may mắn có sự giúp đỡ để qua cơn khó khăn”.
Chị Huỳnh Thị Nhung (45 tuổi) làm bốc vác tại xưởng đậu nành đã nghỉ việc hơn một tháng nay. Nhận được phần quà, chị vui mừng nói: “Có cả đồ ăn tươi thế này thì tốt quá! Mừng lắm em ơi!”.
Bà Nguyễn Thị Mai (thường gọi bà Út) một trong những nhân vật xuất hiện trong bài viết nói trên, hôm nay không có ở nhà. Bà vẫn tiếp tục với công việc thu, lượm ve chai vì nếu không làm hết dịch cuộc sống lại càng khó khăn hơn.
 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch2

Người dân hồ hởi đến nhận quà dù chương trình sẽ đến tận nhà

Ảnh: Trịnh Thanh

Gia đình bà Nga (57 tuổi) có mặt gần hết các thành viên. Gia đình 14 người nay được hỗ trợ thêm thực phẩm, vơi đi phần nào gánh nặng cơm gạo. Mấy đứa cháu bà tranh nhau nhận quà, chúng háo hức với bánh và nước ngọt vì đó là món khoái khẩu.
“Thật sự cảm ơn mọi người đã giúp đỡ. Dù ít, dù nhiều cũng đã giúp chúng tôi qua cảnh ngặt nghèo này. Hôm qua, nhà cũng được tặng 20kg gạo, thêm hôm nay chắc cũng cầm cự qua thời gian cách ly”, bà Nga bùi ngùi nói. 
 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch3

Chị Nhung vui mừng khi nay có bữa cơm ngon

Ảnh: Trịnh Thanh

 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch4

Bà Cẩm liên tục cảm ơn nhà hảo tâm đã giúp đỡ

Ảnh: Trịnh Thanh

 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch6
 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch7

Những đứa cháu của bà Nga thích thú khi được nhận quà

Ảnh: Trịnh Thanh

 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch8

Chị Nhung nhận giùm phần quà cho bà Út

Ảnh: Trịnh Thanh

 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch9
 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch10

Các gia đình vơi đi phần nào sự khó khăn trong thời điểm dịch bệnh kéo dài

Ảnh: Trịnh Thanh

 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch11

Bà Trần Thị Tốt (76 tuổi) không đi lại được. Bà ở cùng với đứa cháu mà nó cũng đang gặp cảnh khốn khó. Phần quà là niềm an ủi cho bà qua mùa dịch

Ảnh: Trịnh Thanh

 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch12
 Xóm nghèo ở TP.HCM: Phấn khởi nhận quà, ấm lòng bữa ăn mùa dịch13

Những người dân nghèo xóm ngụ cư thấy ấm lòng bởi sự giúp đỡ từ nhà hảo tâm

Ảnh: Trịnh Thanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị Hương

Nước mắt cứ rưng rưng, cảm thấy mình vô dụng và đáng trách quá , ko hoà chung với sự sẻ chia, cảm thấy mình tội lỗi khi chưa đóng góp được gì cho dân cho nước cả, chỉ biết cố gắng động viên , cảm ơn quý Bồ Tát chốn trần gian đã cứu giúp muôn người trong khó khăn đau khổ vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Cầu chúc cho quý vị luôn mạnh khoẻ, công việc sớm trở lại thành đạt, muôn vàn lời biết ơn và cũng thật tâm xin lỗi cộng đồng vì mình chưa làm được gì cho xã hội
Phong

Phong

Mình củng cám ơn bn và hiểu bạn củng có lòng bồ tát mà vì bn lực bất tong tâm và nhửng lời chia s tânp đáy lòng bn...mình xin cảm ơn bạn...
Anh Tú

Anh Tú

Chương trình thật có ý nghĩa song sẽ tốt hơn nếu thay chai nước ngọt bằng chai nước mắm vì dân nghèo sẽ sử dụng được lâu và thiết thực hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm