Ba mẹ thời công nghệ số trước những phong cách hiện đại đầy màu sắc của con

0
Thời đại công nghệ số đã góp phần cho giới trẻ phát triển với nhiều phong cách hiện đại đầy màu sắc. Vậy bằng cách nào, ba mẹ có thể giúp con mình đi đến thành công?
Yêu thương và tạo mọi điều kiện tốt nhất để con phát triển luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi ông bố bà mẹ. Dù ở thời đại nào, để làm được điều đó, các bậc cha mẹ đều cần hiểu về con và thế hệ của con một cách sâu sắc. Nếu con bạn thuộc thế hệ mới, sinh ra trong thời đại công nghệ số thì đây là những đặc điểm về tính cách và cuộc sống mà bạn nên biết để có thể hiểu được con mình.
Con trẻ thời hiện đại không chỉ là thế hệ nhanh chóng nắm bắt xu hướng mà thậm chí còn là thế hệ khởi tạo xu hướng và làm nổi bật bản thân bằng chính phong cách của mình. Cũng chính vì thế mà bảng màu phong cách thế hệ của con trẻ ngày nay rất phong phú.
Mạng xã hội tạo ra sự kết nối văn hóa toàn cầu khiến cuộc sống của con trẻ muôn màu muôn vẻ, luôn phong phú, sôi động với nhiều hoạt động giải trí, học tập đa sắc màu và vô cùng thú vị. Các con luôn đứng trước hàng loạt những lựa chọn mà tất cả đều hấp dẫn và lý thú.
Sinh ra trong cuộc sống đầy đủ công cụ, con trẻ hiện đại có tính chủ động và độc lập cao. Vì thế, các con luôn chủ động khám phá thế giới, theo đuổi đam mê, tìm hiểu những điều mình muốn và tự xây dựng những phong cách riêng. Cũng từ tính cách độc lập, tự chủ sớm, con trẻ ngày nay luôn có chính kiến và đầy đủ cơ sở lý luận để sẵn sàng thảo luận, chia sẻ và bảo vệ quan điểm sống.
Tháng 6.2019, một MV ca nhạc khắc họa đầy đủ tính cách của giới trẻ hiện đại đã ra mắt. MV #MyJoy - Phong cách của con với những ca từ hiện đại, súc tích đã mang đến cho cộng đồng một định nghĩa mới về thế hệ mới: Thế hệ #MyJoy, tập hợp những bạn trẻ thời công nghệ số, tự chủ, theo đuổi phong cách riêng của chính mình, được ba mẹ ủng hộ trên hành trình đi đến thành công.
Ba mẹ thời công nghệ số trước những phong cách hiện đại đầy màu sắc của con - ảnh 1
Để con phát triển theo cách của con là cách ba mẹ có thể đưa con mình trở thành một trong những nhân tố của thế hệ #MyJoy, thế hệ trẻ hiện đại thành công theo phong cách riêng của mình. Thành công đạt được của thế hệ #MyJoy là nhờ vào niềm tin, sự ủng hộ của ba mẹ: “Ba mẹ tự hào, theo cái cách của con”. Ngoài ra, những quan điểm giáo dục sau đây đã giúp ba mẹ thời công nghệ số nuôi dạy con thành công:
Ba mẹ của thế hệ #MyJoy luôn cởi mở, chia sẻ cùng con mỗi ngày để hiểu điều con làm, tin tưởng vào quyết định của con. Khi gặp khó khăn họ cùng con tháo gỡ những khúc mắc, khi con vấp ngã hay bị chỉ trích, họ khuyến khích con phản biện theo tư tuy, lập luận sắc bén.
Phụ huynh của thế hệ #MyJoy thích thú khi khuyến khích con đưa ra chính kiến của mình. Bởi có chính kiến, bảo vệ tốt chính kiến là minh chứng cho sự trưởng thành.
Ba mẹ thời công nghệ số trước những phong cách hiện đại đầy màu sắc của con - ảnh 2
Ủng hộ những việc làm ý nghĩa của con và thậm chí sẵn sàng trải nghiệm điều mới lạ cùng con là cách các ông bố bà mẹ của thế hệ #MyJoy thường xuyên làm. Không bắt con theo số đông, ngược lại họ luôn tôn trọng và trân trọng sự khác biệt của con mình. Đó là cách ủng hộ tinh tế mà các phụ huynh hiện đại, tư duy sáng suốt đã và đang thực hiện mỗi ngày.
Bằng tất cả tình yêu thương, cách giáo dục mới từ những ông bố bà mẹ của thế hệ #MyJoy sẽ giúp tạo nên động lực để con trẻ được sống như chính mình, nhanh chóng gặt được thành công theo phong cách của con, điểm thêm một gam màu mới vào bảng màu thành công đa sắc của thế hệ #MyJoy, thế hệ mới dám sống và đã thành công theo phong cách riêng của mình.
Vinamilk MyJoy thức uống tăng cường protein từ sữa, bổ sung canxi và 10 vitamin thiết yếu với 2 mùi vị thơm ngon tự nhiên: Cam Đào và Sôcôla hân hạnh đồng hành cùng chiến dịch “Hiểu điều con muốn, tin việc con làm”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm