Bắc bộ, Tây nguyên, Nam bộ vào mùa cao điểm giông lốc, mưa đá

0 Thanh Niên
Từ ngày 5.4, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ chuyển rét về đêm và sáng sớm, mưa giông xảy ra trên diện rộng.
Ngày 1.4, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Bộ TN-MT), cho biết tháng 4 là mùa cao điểm xảy ra các hiện tượng thiên tai cực đoan như giông lốc, sét, mưa đá tại khu vực Bắc bộ, Tây nguyên và Nam bộ. Cụ thể, tại các tỉnh Bắc bộ là thời kỳ chuyển tiếp giữa mùa lạnh và mùa nóng, Nam bộ và Tây nguyên là giai đoạn chuẩn bị chuyển tiếp từ mùa mưa ít sang mùa mưa nhiều.
Theo nhận định của trung tâm, trong tháng 4 không khí lạnh vẫn tác động đến các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ nhưng cường độ, tần suất đều giảm dần và chủ yếu gây mưa diện rộng. Ngoài ra, nắng nóng dự báo sẽ xuất hiện ở một số nơi, tập trung chủ yếu ở phía tây Bắc bộ và khu vực Trung bộ nhưng cường độ không gay gắt.
Trung tâm cũng cho biết, từ ngày 5.4, chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ chuyển rét về đêm và sáng sớm, mưa giông xảy ra trên diện rộng, tập trung vào các ngày 6 - 7.4, cần đề phòng mưa đá và lốc xoáy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ anh Bảo đau xót trước sự ra đi đột ngột của chồng ///  HOÀI NHÂN

Ba chơi với con, bị đâm chết vì tưởng bắt cóc: Ám ảnh tiếng tri hô ai oán!

Nhiều nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại vụ án đau lòng đã khiến một người cha phải ra đi mãi mãi. Trong khi đang chơi đùa với con trai mình, chỉ vì hiểu lầm nghi là bắt cóc trẻ con mà anh Lê Hoài Bảo đã bị xô xát rồi đâm chết. Tiếng kêu thất thanh của đứa trẻ đã không ngăn được tội ác cướp đi vĩnh viễn người cha của đứa bé.