Bão số 4 gây mưa to tại bắc Trung bộ

0 Thanh Niên
* Nhiều chuyến bay chậm giờ do bão số 3
Ngay sau đó, một áp thấp nhiệt đới khác hình thành từ ngày 21.7 trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 4, có tên quốc tế là Sonca.
 
Ngay sau đó, một áp thấp nhiệt đới khác hình thành từ ngày 21.7 trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 4, có tên quốc tế là Sonca.
Lúc 22 giờ ngày 23.7, vị trí tâm bão số 4 ở cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 km về phía đông nam. Đến 22 giờ ngày 24.7, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển phía nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Đến 22 giờ ngày 25.7, tâm bão trên vùng biển các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, tức từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 9 - cấp 10.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 9 - cấp 10; sóng biển cao từ 3 - 5 m; biển động mạnh. Từ ngày 25.7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa to đến rất to và rải rác có giông. Đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình, Sơn La và bắc Tây nguyên có mưa vừa, mưa to.
Bão số 4 gây mưa to tại bắc Trung bộ - ảnh 1

tin liên quan

Cẩn trọng với áo mưa khi chạy xe
Chiều 19.7, khi đi xe máy qua cầu Chánh Hưng, Q.8, TP.HCM, tôi đã bị ngã xe máy đột ngột. Tai nạn khiến mặt, tay chân trầy xước, toàn thân đau nhức. Điều đáng nói là nguyên nhân của tai nạn bắt nguồn từ chiếc áo mưa.
Chiều 23.7, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các bộ, ngành T.Ư, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng, các tỉnh Bắc bộ yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để có biện pháp chủ động ứng phó. Các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương ven biển tăng cường liên lạc, cảnh báo và kêu gọi tàu thuyền tránh xa vùng nguy hiểm của bão số 4.
* Ngày 23.7, Vietnam Airlines cho biết để đảm bảo khai thác an toàn, tránh ảnh hưởng bão số 3, hãng phải điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc). Cụ thể, Vietnam Airlines lùi giờ bay đối với 8 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM và Hồng Kông, Quảng Châu (Trung Quốc), gồm: VN592, VN593, VN594, VN595, VN502, VN503, VN506 và VN507 trong chiều cùng ngày. Thời gian khởi hành mới của các chuyến bay này chậm từ 2 giờ 30 phút đến 4 giờ. Một số chuyến bay nội địa của hãng cũng bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm