Bảo Trang cưới Quỳnh Như: Về chung nhà sau bao đàm tiếu mình là kẻ phản bội

1 Thanh Niên Online
Bằng tình cảm chân thành và sự quan tâm đúng mực, Bảo đã khiến Quỳnh Như rung động khi cô đang "cô đơn" trong mối tình đồng giới trải qua gần 4 năm. Giờ đây cả hai đang chuẩn bị đám cưới dù chịu không ít sóng gió, điều tiếng từ cộng đồng. 
Bảo Trang và Quỳnh Như giờ đây đã về chung nhà và chờ đón đám cưới của mình /// Ảnh: Trịnh Thanh Bảo Trang và Quỳnh Như giờ đây đã về chung nhà và chờ đón đám cưới của mình - Ảnh: Trịnh Thanh
Bảo Trang và Quỳnh Như giờ đây đã về chung nhà và chờ đón đám cưới của mình
Ảnh: Trịnh Thanh
Hai bạn trẻ đến với nhau và trước đó đã trải qua nhiều điều tiếng từ cộng đồng: Như là kẻ phản bội, Bảo là người thứ 3 “cướp vợ” người ta.
Nguyễn Trần Thị Bảo Trang (32 tuổi, nickname Bảo Bảo) và Nguyễn Hoàng Quỳnh Như (20 tuổi) yêu nhau được hơn 1 năm. Cặp đôi đã đăng kí tham gia Lễ hội cưới tập thể cho cộng đồng LGBT do ca sĩ Lâm Khánh Chi và chồng tổ chức.

Mang tiếng phản bội

Bảo và Như gặp nhau lần đầu trong một trận đấu bóng đá của cộng đồng LGBT. Khi ấy, Bảo là cầu thủ, còn Quỳnh Như đang quen với một thành viên khác (cùng giới là nữ) trong đội bóng. “Sau trận banh đó thì cả đội đi uống cà phê, không biết sắp xếp sao mà sắp Như ngồi kế mình. Mình thì lo giỡn với con chó của mình thôi, chứ cũng không ngó ngàng gì tới cô này đâu. Như cũng không nhìn mình. Nói thẳng ra là mình lớn tuổi nên bé không hợp gu”, Bảo chia sẻ.
Bảo Trang cưới Quỳnh Như: Về chung nhà sau bao đàm tiếu mình là kẻ phản bội - ảnh 1
Hai người cứ thế lướt qua nhau cho đến khi Như tham gia vào nhóm chat của đội bóng. Tính Như hay quan tâm đến mọi người, nhất là các thành viên trong đội nên khi có người gặp khó khăn cô lại bận lòng. Bảo chủ động nhắn tin riêng với Quỳnh Như, khuyên cô bỏ ngoài tai mấy chuyện đó mà đi ngủ sớm. “Như không ngủ mà quay ra rủ mình đi uống cà phê. Kết quả là 2 đứa đi uống cà phê lúc 12 giờ đêm”, Bảo kể lại. Gặp nhau nói chuyện, Bảo mới biết người yêu Như (cũng là một bạn đồng giới) về quê.
Quỳnh Như và "bạn trai" cũ đã bên nhau được 4 năm. Đó là khoảng thời gian Như chưa trưởng thành, lại không có bạn bè. “Hai đứa mình quen qua mạng xã hội, tại lúc đó mình chỉ muốn kiếm bạn đi chơi thôi. Gặp nhau rồi đi chơi với nhau thấy hợp mới quen nhau và ở chung”, Như tâm sự.
Người mang danh kẻ phản bội, người mang tiếng là “con giáp thứ 13”

Cặp đôi luôn thể hiện tình cảm với nhau.

Ảnh: Trịnh Thanh

Thời gian trôi qua, Như bắt đầu cảm thấy "bạn trai" xa dần mình. Đôi lúc, cô rung động trước những người khác bởi cô cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình. Nhưng rung động rồi lại thôi, Như chọn cách tiếp tục ở bên vì tình yêu 4 năm không phải nói bỏ là bỏ ngay được. 
Bảo dắt Như về nhà trong kì nghỉ lễ 30.4. Đó cũng là lúc Như rung động trước cô gái luôn cố gắng chăm sóc, quan tâm đến mình. Tình cảm của hai người từ đó cũng phát triển lên. Nhưng mối quan hệ với người cũ vẫn còn đó, “mình cũng dằn vặt rồi quyết tâm bỏ anh Bảo, không nhắn tin gì nữa. Hai đứa chỉ nghĩ là bạn bè đi chơi, tâm sự với nhau thôi”, Như bộc bạch.
Người mang danh kẻ phản bội, người mang tiếng là “con giáp thứ 13”

Vì không có nhiều bạn bè nên thời gian hai bạn dành hết cho nhau. Như vừa đi học vừa đi làm nên có thời gian rảnh hai bạn cùng nhau đi chơi.

Ảnh: Trịnh Thanh

Chuyện yêu không thể ép buộc

Mối quan hệ giữa Như và Bảo bị người yêu Như phát hiện. Lúc thì người đó dỗ dành, quan tâm Như, hứa cho cô mọi thứ nhưng có lúc người đó lại hung hăng mắng chửi và đuổi Như ra khỏi nhà.
Với Như, yêu là phải yêu hết mình nên cô cố gắng hòa giải với người yêu và bỏ lơ Bảo. Bản thân Bảo cũng không muốn tạo thêm áp lực cho người con gái mình thương nên chọn cách im lặng. Bảo tâm sự: “Lúc đầu gặp bé không biết sao mình nghĩ mình phải ở bên bé. Lúc mà nó chưa thương mình, chỉ cần kiếm là mình xuất hiện rồi. Bé nó thương ai thì mình không có ép. Bé cũng nói sao mình không chịu níu kéo, không chịu giành giật nó. Nếu bé thấy mình thương bé thì bé sẽ ở với mình, còn bé thấy người kia thương bé thì bé sẽ ở với người ta”.
Người mang danh kẻ phản bội, người mang tiếng là “con giáp thứ 13”

Như và Bảo trong chuyến đi Vũng Tàu.

Ảnh: NVCC

Ngày Như chấm dứt với người yêu cũ cũng là ngày cô chịu nhiều tổn thương nhất. “Dây dưa một hồi mình nghĩ là sao đến bước đường cùng rồi mà bạn đó còn nói được như vậy nên mình quyết định chia tay. Tối hôm đó không cho mình vô nhà, mình khóc một hồi rồi mình kiếm anh Bảo”, Như tâm sự.
Biết được câu chuyện của hai người, các thành viên trong đội bóng cũng bắt đầu bán tán, chỉ trích. “Hai đứa mang điều tiếng dữ lắm vì lúc đó Như chưa kết thúc với bạn trai cũ. Bạn bè trong đội bóng không có hiểu Quỳnh Như ở trong hoàn cảnh nào nên nói Như là người phản bội còn mình là kẻ thứ 3, xen vào lấy vợ người ta”, Bảo kể lại.
Người mang danh kẻ phản bội, người mang tiếng là “con giáp thứ 13”

Là người lớn tuổi hơn, Bảo luôn cố gắng chăm sóc cho Như từng chút một.

Ảnh: Trịnh Thanh

Bảo là người từng trải nên biết cách gạt điều đó qua một bên để tiếp tục sống, còn Như là một cô gái mới bắt đầu học cách trưởng thành nên đây trở thành cú sốc tâm lý. Chuyện tình 4 năm tan vỡ trong nước mắt, Như lại chịu thêm những dèm pha, dè bỉu. Nhưng nhờ đến với nhau bằng tình yêu chân thành, hai người không còn bận tâm quá nhiều nữa. “Giờ bé đỡ nhiều rồi, thời gian trước còn lo lắng, chăm sóc của người trước dù đã ở với mình rồi. Mình cũng để cho bé làm vậy, coi như là làm cho hết, cho trọn đi. Chừng nào dứt được thì dứt, còn không dứt được muốn quay về thì mình cũng cho quay về, không ép được”, Bảo chia sẻ.

Gia đình là hậu phương

Đối với những người thuộc cộng đồng LGBT thì gia đình là rào cản lớn nhất. Đều là con gái duy nhất trong dòng họ nên Bảo và Như chịu nhiều áp lực từ phía gia đình về giới tính thật của mình. Bảo chịu sự dè bỉu từ các cô bên họ ngoại, “có chuyện thì kêu thôi chứ bình thường thì không nói tới, ngay cả khi mình ốm cũng không có hỏi thăm”, Bảo chia sẻ. Nhà nội thì ở dưới Cà Mau nên Bảo ít khi về, tình cảm cũng có nhiều xa cách.
Người mang danh kẻ phản bội, người mang tiếng là “con giáp thứ 13”

Vượt qua nhiều khó khăn, cặp đôi Bảo Trang - Quỳnh Như mong muốn có một kết đẹp cho cả hai.

Ảnh: Trịnh Thanh

Từ nhỏ Như đã không sống cùng với ba mẹ. Đến khi học cấp 3, gia đình lục đục Như phải bắt đầu tự lập. Người yêu cũ là người con gái đầu tiên Như dắt về nhà, nội ngoại hai bên đều không chấp nhận giới tính thật của Như nhưng cũng không nói nặng nhẹ nhiều.
Thời gian qua đi, hai bên gia đình đã có cái nhìn thoáng hơn về người đồng tính và cộng đồng LGBT. Mọi người dần chấp nhận mối quan hệ của Như và Bảo. “Khi mà mình dắt anh Bảo về thì ba mẹ cũng không nói gì cả. Mẹ chỉ cần thấy người đó tốt với mình thì mẹ sẽ không nói gì. Bên ngoại ban đầu cũng hơi khó chịu nhưng về sau cũng thôi”, Như vui vẻ chia sẻ.
Mẹ Bảo cũng dần có tình cảm với Như, bắt đầu quý mến cô gái nhỏ, dễ thương. Các anh trên Bảo cũng vui vẻ đón nhận hai người, “mình cắt tóc ngắn, về gặp mấy anh là nói chuyện như mấy thằng đàn ông với nhau, chứ không xưng hô như trước”, Bảo nói.
Hiện tại hai bạn đang sống cùng gia đình Như. Vì thấy con cái phải thuê trọ vất vả, nên mẹ Như đồng ý cho về ở chung. Với Bảo và Như, gia đình giờ đây là hậu phương vững chắc để hai bạn vượt qua khó khăn và hướng tới tương lai sau này.
Tiếp xúc với cặp đôi này, tôi thấy được sự quan tâm, chăm sóc hai người dành cho nhau. Bảo và Như đã có nhiều thay đổi để thu hẹp khoảng cách tuổi tác giữa hai người. “Sống chung với Như, mình bớt khó tính hơn. Ngày trước, mình mà giận ai là không nói năng gì luôn. Mỗi khi hai đứa giận nhau, Như luôn bắt mình phải nói, nói ra những điều không ưng ý ở nhau để cùng nhau thay đổi”, Bảo chia sẻ.
Còn với Như, Bảo như cầu nối giúp Như và mẹ gắn bó với nhau nhiều hơn. “Từ nhỏ mình không sống chung với mẹ nên hai mẹ con xa cách, ít có tâm sự gì với nhau. Giờ ở chung với mẹ, ngày nào anh Bảo cũng bắt mình qua nói chuyện với mẹ rồi mới được đi ngủ. Anh cũng hay chở mình qua nhà thăm ngoại và nội. Bà ngoại rất mến ảnh vì anh dễ ăn, luôn ăn hết những gì ngoại nấu”, Như vui vẻ nói.
Hai bạn không đặt nặng chuyện kết hôn hay phải có một đám cưới hoành tráng. “Hai đứa còn nhiều chuyện phải lo nữa nên thay vì bỏ ra mấy trăm triệu làm đám cưới thì để lo cho cuộc sống hai đứa tốt hơn”, Như chia sẻ. Nhắc tới lễ cưới tập thể của cộng đồng LGBT, Như và Bảo đăng kí tham gia vì thấy nó ý nghĩa và thú vị. Dù được chọn hay không, Như và Bảo cũng đã xem nhau là tri âm, tri kỉ của cuộc đời. Đột nhiên Như hỏi Bảo: “Anh có cưới em không?”, chẳng đắn đo suy nghĩ, Bảo đáp ngay: “Cưới!”.  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dang Khoa

Dang Khoa

Chúc mừng các bạn, câu chuyện tình đầy khó khăn nhưng thật dễ thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm