Bảo vệ trẻ sơ sinh

0 Thanh Niên
Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho các bé từ 1 tháng đến 1 tuổi.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Chưa tìm được nguyên nhân chính xác dẫn đến SIDS song có nhiều cách để ngừa hội chứng này ở trẻ.
Chuyên gia dinh dưỡng Sunita Pathania thuộc Trung tâm sức khỏe Healthy Living Diet Clinic ở TP.Mumbai (Ấn Độ) chia sẻ một số biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ này, theo healthmeup.com.
Bất cứ khi nào trẻ ngủ, đặt trẻ ở tư thế nằm ngửa. Vì nguy cơ SIDS cao hơn gấp 3 lần đối với trẻ ngủ sấp.
Giữ môi trường của trẻ không khói thuốc lá. Tránh hút thuốc lá hoàn toàn từ thời điểm bạn cố thụ thai. Bạn càng “phì phèo”, nguy cơ trẻ sinh ra bị SIDS càng cao. Bạn cũng bảo vệ trẻ khỏi khói thuốc lá, tránh cho trẻ ở gần những người đang hút thuốc.
Tạo môi trường của trẻ an toàn nhất có thể, bằng cách cho trẻ ngủ ở cũi riêng trong 6 tháng đầu đời. Không bao giờ nằm chung giường với trẻ khi bạn vừa uống rượu bia. Luôn giữ cho giường cũi của trẻ sạch sẽ và không có các vật dụng, đồ chơi. Ngoài ra, chọn nệm chiếu mới, an toàn cho trẻ. Cố gắng nuôi trẻ bằng sữa mẹ vì nghiên cứu cho thấy bú sữa mẹ giúp giảm nguy cơ SIDS.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.