Bắt được chim lạ, nghi là chim già đẫy quý hiếm

23 Thanh Niên Online
Khi đi qua cánh đồng gần nhà, một người dân ở Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt được 1 con chim lạ nặng 3,2 kg, nghi là chim già đẫy quý hiếm.
Con chim lạ nghi chim già đẫy quý hiếm mà người dân Hà Tĩnh bắt được /// Ảnh Tân Kỳ Con chim lạ nghi chim già đẫy quý hiếm mà người dân Hà Tĩnh bắt được - Ảnh Tân Kỳ
Con chim lạ nghi chim già đẫy quý hiếm mà người dân Hà Tĩnh bắt được
Ảnh Tân Kỳ
Hơn 1 ngày qua, nhiều người dân địa phương kéo đến nhà anh Nguyễn Chỉ Chung (32 tuổi, ngụ thôn Đông Quang Trung, xã Phúc Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) để xem con chim lạ “khổng lồ” nặng 3,2 kg do anh này bắt được trên cánh đồng gần nhà.
Anh Chung cho biết, vào khoảng 8 giờ sáng 24.8, anh chạy xe máy ngang qua cánh đồng gần nhà thì bất ngờ phát hiện 1 con chim to lớn đang vùng vẫy giữa ruộng lúa nên dừng xe quan sát. Thấy con chim đã bị kiệt sức, không thể bay, nên anh Chung tiến đến gần bắt con chim này, đưa về nhà chăm sóc.
“Con chim có màu lông đen trắng, nặng 3,2 kg, cao khoảng 80 cm và sải cánh rộng khoảng 2 m. Đây là lần đầu tiên tôi thấy con chim này”, anh Chung nói.
Bắt được chim lạ, nghi là chim già đẫy quý hiếm - ảnh 1

Hình dáng của con chim rất cao lớn

Ảnh Tân Kỳ

Theo anh Chung, do hình thù của con chim khá lạ nên rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến nhà anh để xem, có người còn ngỏ ý mua lại nhưng anh không bán. Hiện anh đã thông báo sự việc cho chính quyền địa phương để bàn giao chim lạ cho cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, trong sáng nay (25.8), đơn vị phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc đã có mặt tại nhà anh Chung để nắm bắt sự việc.
Thông qua hình dáng bên ngoài, lực lượng kiểm lâm nhận định con chim này là chim già đẫy, hay còn gọi là cò sói, thuộc họ Hạc. Ở Việt Nam, loài chim này thuộc loài động vật quý hiếm. Tại Đông Nam Á, chỉ có hai nơi tìm thấy loài chim này là ở Campuchia và Vườn Quốc gia U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang).
“Trong ngày mai, chúng tôi sẽ làm thủ tục tiếp nhận con chim này và thả về môi trường tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh”, ông Huấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Châu

Vũ Châu

Tại Đông Nam Á, chỉ có hai nơi tìm thấy loài chim này là ở Campuchia và Vườn Quốc gia U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) nhưng lại thả ở Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Các bác quá có trách nhiệm
Thỏ

Thỏ

Đó không phải trách nhiệm mà là dốt.
bình bình

bình bình

ông Huấn nói như là trẻ con vậy
7 phản hồi
AN Phan

AN Phan

Phải theo dõi sức khỏe con chim đã. Nếu không tốt thì phải chăm sóc đặc biệt. Có phải cái gì cũng thả về môi trường tư nhiên là xong đâu?
Thanh

Thanh

@cao xung phong: Về kêu mẹ dạy lại nhé! Không là ra đường sớm muộn cũng bị xã hội "dạy" đó!
cao xung phong

cao xung phong

thả vào nồi vào chảo hay lên giàn nướng là tốt nhất
3 phản hồi
Long

Long

Thả về Kẻ Gỗ thì cho nó chết vì cô đơn à? Sao không thả về U Minh Thượng - nơi nó có đồng loại? Giả sử người ngoài hành tinh thầy thấy một con người lạc ngoài Vũ trụ, thay vì thả về trái đất thì họ lại thả về mặt trăng thì các bác nghĩ sao? Con chim ấy thế nào chả có người yêu, vợ con...Thả nó về U Minh Thượng dùm các bác!
Đặng xuân DIỄN

Đặng xuân DIỄN

Không có trách nhiệm và hiểu biết rộng thì để người Dân chăm sóc nó....và những người hiểu biết có trách nhiệm nên đến tận người dân chăm sóc chim mà nghiên cứu và thỏa thuận với người dân để trả về môi trường tự nhiên mà nó sinh sống khi nó khỏe.chứ cứ để những cán bộ làm việc đúng quy trình quy định là nó chết đấy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa: Đường phố TP.HCM đủ kiểu dễ lạc đường cho những ai mới đến

'Hệ sinh thái Sài Gòn'

Mấy câu trò chuyện của hai bạn sinh viên vô tình lọt tai khi tôi đi dọc hành lang trường sau khi rời lớp giảng. Bạn này bảo bạn kia: “Cứ đi một đường về nhà thôi, đi đường này đường kia chi cho rắc rối. Coi chừng lạc đó”.
l>