Lá lành đùm lá rách:

Bé trai 10 tuổi không tiền mổ tim

0 Thanh Niên
Đó là câu chuyện thương tâm của cháu Thái Nhật Hồ (10 tuổi), con thứ hai của anh chị Trần Thị Mai và Thái Thanh Sang (ngụ TX.Đồng Xoài, Bình Phước). 
Bác sĩ Đoàn Văn Phụng khám cho cháu Hồ	 /// Ảnh: Bùi Chiến Bác sĩ Đoàn Văn Phụng khám cho cháu Hồ - Ảnh: Bùi Chiến
Bác sĩ Đoàn Văn Phụng khám cho cháu Hồ
Ảnh: Bùi Chiến
Chị Mai cho biết từ lúc mới sinh cháu Hồ ho liên tục, đến tháng thứ ba thì bị viêm phổi, điều trị rất tốn kém nhưng không hết bệnh. Hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng chị phải dành dụm tiền bạc để đưa cháu đi khám và điều trị nhiều nơi, sau đó chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thì phát hiện cháu bị tim bẩm sinh.
Từ đó đến nay, mỗi lần bệnh cháu trở nặng, chị Mai, anh Sang lại phải bỏ việc đưa cháu trở lại bệnh viện để chữa trị. Hơn nửa tháng trước, do bệnh quá nặng, cháu được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này.
Bác sĩ Đoàn Văn Phụng (Khoa Hồi sức phẫu thuật tim trẻ em Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết cháu Hồ bị chứng thông liên thất gần van động mạch chủ gây tăng áp động mạch phổi. Theo bác sĩ Phụng, một số trường hợp thông liên thất ở trẻ em sẽ tự khỏi khi lỗ thông tự đóng trong quá trình trẻ phát triển. Tuy nhiên, trường hợp cháu Hồ thì lại chuyển biến nặng hơn, có nguy cơ dẫn đến suy tim, ảnh hưởng tính mạng, nên cần phải được mổ sớm, khả năng thành công rất cao.
Được biết chi phí ca phẫu thuật sau khi trừ bảo hiểm y tế xấp xỉ 50 triệu đồng. Số tiền này đối với chị Mai, anh Sang là quá lớn, vì hoàn cảnh anh chị rất khó khăn, chị làm công nhân, anh thì làm thuê làm mướn, cuộc sống chỉ đắp đổi qua ngày. “Từ lúc sinh ra đến nay cháu thường xuyên bị bệnh, vợ chồng tôi cố gắng hết sức nhưng cũng chỉ đủ chi phí khám bệnh cho cháu mà thôi, không thể có khoản tiền lớn như vậy để mổ tim. Nội ngoại đôi bên cũng không khá giả gì”, chị Mai rưng rưng nước mắt nói.
Rất mong bạn đọc gần xa chung tay giúp cháu Hồ có cơ hội thoát khỏi bệnh tật, được sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. 
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 14710000000115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển VN - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Thái Nhật Hồ; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Hồ trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm