Bị phạt hành chính vì nuôi bò thả rong trên đường phố

0 Thanh Niên Online
UBND P.Thủy Xuân đã ra quyết định xử phạt một hộ nuôi bò trên địa bàn vì thả rong trên đường phố, được nhắc nhở nhiều lần nhưng không khắc phục.
Hình ảnh bò thả rong gần khu vục Ga Huế được người dân chụp ảnh phản ánh lên Tung tâm giám sát Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế Hình ảnh bò thả rong gần khu vục Ga Huế được người dân chụp ảnh phản ánh lên Tung tâm giám sát Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế
Hình ảnh bò thả rong gần khu vục Ga Huế được người dân chụp ảnh phản ánh lên Tung tâm giám sát Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế

Đó là trường hợp bà Trần Thị Bé (trú tại tổ 15, P.Thủy Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) bị UBND P.Thủy Xuân ra quyết định xử phạt hành chính, với mức phạt 70.000 đồng, vì hành vi nuôi bò thả rong trên đường bộ không đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đó, ngày 9.5.2019, bộ phận tiếp nhận phản ánh hiện trường của Trung tâm giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế đã nhận được hình ảnh phản ánh của người dân về tình trạng thả rong bò trên đường phố ở khu vực gần Ga Huế, nguy hiểm cho người đi đường.
Bị phạt hành chính vì nuôi bò thả rong trên đường phố - ảnh 1
Kết quả xử lý của UBND các phườn có liên quan
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Sau khi tiếp nhận, thông tin đã được chuyển cho UBND P.Phường Đúc và UBND P.Thủy Xuân, hai địa phương có liên quan đến phản ánh. Theo đó, UBND P.Phường Đúc đã phối hợp với UBND P.Thủy Xuân giải quyết tình trạng bò thả rông trên địa bàn.

Riêng UBND P.Thủy Xuân, cho biết, trong thời gian qua UBND phường đã tiến hành tuyên truyền vận động bà con nhân dân trên địa bàn phường, không thả rong bò không đúng nơi quy định và đã thông báo đến từng hộ chăn nuôi trên địa bàn có ý thức trong việc chăn thả đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Đồng thời đã tiến hành làm việc với một số hộ dân chăn nuôi bò và đã làm biên bản làm việc để cam kết không thả rong bò và chăn nuôi đúng nơi quy định đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng thời với những biện pháp trên, UBND P.Thủy Xuân đã tiến hành xử phạt hộ bà Bé chăn nuôi bò thả rong trên đường phố để răn đe và vận động bà con chăn nuôi bò đúng nơi quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm