Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari và vợ Aisha Buhari /// Ảnh: AFP
Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari và vợ Aisha BuhariẢnh: AFP
Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã cáu tiết nói rằng phận sự của vợ mình là ở chốn nhà bếp sau khi đệ nhất phu nhân Nigeria tuyên bố không ủng hộ chồng trong cuộc bầu cử lần sau.
Hãng tin AFP đưa tin hôm 14.10, trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Aisha Buhari, vợ của Tổng thống Buhari, nói bà có thể không ủng hộ chồng mình trong cuộc tổng tuyển cử lần sau nếu ông ấy ông không cải tổ nội các.
Phát biểu trong chuyến thăm Berlin (Đức) vào cùng ngày, ông Buhari tức giận nói: “Bà ấy thuộc về nhà bếp của tôi, phòng khách của tôi và các phòng khác”. Buhari cho rằng ông có kinh nghiệm chính trị hơn vợ và “có kiến thức cao hơn bà ấy và những người chống đối còn lại. Đó là lý do tôi đã thắng cử và đang làm tổng thống”.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, đệ nhất phu nhân Nigeria cũng nói rằng Buhari không thông báo cho bà biết liệu ông có tranh cử vào năm 2019 hay không.
Bà chỉ trích chính phủ hiện nay đang bị một vài người thao túng và họ đã ra các quyết định bổ nhiệm quan trọng. Vì vậy, bà cho rằng Buhari không biết phần lớn những người đang nắm giữ các chức vụ cao ở Nigeria.
Buhari, tướng quân đội về hưu, được bầu làm tổng thống vào năm 2015 nhờ các cam kết chống tham nhũng. Tuy nhiên, ông đang gặp phải nhiều thách thức khi nền kinh tế suy thoái do giá dầu thô giảm và các cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào các cơ sở hạ tầng dầu khí ở phía nam đất nước.
Aisha Buhari, cháu nội của bộ trưởng quốc phòng đầu tiên của Nigeria, là một chuyên gia về sắc đẹp và thời trang và từng điều hành một thẩm mỹ viện nổi tiếng ở Nigeria.

Ngự Bình

Bình luận