Bố đào mồ sẵn cho con gái bị bệnh sắp qua đời

4 Thanh Niên Online
Dù đau lòng khi biết con gái 2 tuổi sắp sang thế giới bên kia vì bệnh hiểm nghèo nhưng ông bố Trung Quốc vẫn đủ bình tỉnh và can đảm đào sẵn một cái mồ chôn để mỗi ngày cùng con nằm xuống đó cho…quen.
 
Anh Zhang Liyong cùng con gái nằm dưới mồ do chính người bố đào sẵn /// Ảnh chụp màn hình clip Anh Zhang Liyong cùng con gái nằm dưới mồ do chính người bố đào sẵn - Ảnh chụp màn hình clip
Anh Zhang Liyong cùng con gái nằm dưới mồ do chính người bố đào sẵn
Ảnh chụp màn hình clip
Theo Daily Mail, việc làm của anh Zhang Liyong, một nông dân tỉnh Tứ Xuyên khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Hai tháng sau khi chào đời, con gái của anh Zhang là bé Zhang Xinlei nay đã 2 tuổi được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh rối loạn máu (tên khoa học Thalassemia), một căn bệnh hiểm nghèo.Thương con, anh Zhang cùng gia đình đã dành hết toàn bộ số tiền 100.000 nhân dân tệ để chạy chữa. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, mọi tài sản có giá trị trong nhà cũng không còn, gia đình đành ngậm ngùi nuốt nước mắt vì không thể tiếp tục điều trị cho con.
“Chúng tôi đã vay mượn khắp nơi nhưng giờ không ai muốn giúp nữa. Giờ đã đi vào ngõ cụt, không còn lựa chọn nào khác”, cô Deng Min, mẹ của bé Xinlei xúc động nói.
Cuối cùng, vợ chồng anh Zhang quyết định từ bỏ việc điều trị để chuẩn bị cái chết cho con gái bằng việc đào sẵn mồ và hàng ngày cùng con xuống nằm để quen hơi đất.
“Tôi chỉ có cách này và đưa con bé xuống nằm chơi. Đây là nơi mà con bé sẽ yên nghỉ. Tất cả những gì tôi có thể làm là đồng hành với con bé ở dưới mồ mỗi ngày”, anh Zhang nói.
Bố đào mồ sẵn cho con gái bị bệnh sắp qua đời - ảnh 2
Vợ chồng Zhang Liyong gần như bất lực trước việc chạy chữa cho con gái mà đành phải chuẩn bị cái chết cho con.
Ảnh chụp màn hình clip
Zhang hi vọng rằng con gái anh sẽ cảm thấy thoải mái khi nằm chơi dưới hố chôn này và đến thời điểm hiện tại, bé Xinlei không hề sợ hãi.
Câu chuyện về bé Xinlei và việc làm của bố đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa trước số phận của bé và hi vọng sẽ có phép màu giúp bé từ giã căn bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bình

bình

Chỉ cần nhìn hình ảnh thôi là đã chảy nước mắt rồi.
Lethanhphong

Lethanhphong

Cầu mong cho cháu có một phép màu
lê trí

lê trí

Không gì bằng tình cha, con.
Phụ nữ

Phụ nữ

thương bé quá, hình như người mẹ đang mang thai mà phải chịu cú sốc này nữa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm