Bộ đội tỉnh Ninh Thuận cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn

0 Thanh Niên Online
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đã huy động xe bồn cùng nhiều chiến sĩ cung cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn.
Lực lượng vũ trang cấp nước miễn phí cho người dân thôn Tà Nôi /// CTV Lực lượng vũ trang cấp nước miễn phí cho người dân thôn Tà Nôi - CTV
Lực lượng vũ trang cấp nước miễn phí cho người dân thôn Tà Nôi
CTV
Ngày 7.5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đã huy động xe bồn chở nước ngọt cung cấp miễn phí cho người dân vùng hạn ở thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, H.Ninh Sơn (Ninh Thuận).
Ông Ma Nhông Nhíp, Phó Chủ tịch UBND xã Ma Nới cho biết, Tà Nôi là thôn nằm xa nhất của xã Ma Nới, có 180 hộ dân với 684 nhân khẩu (chủ yếu đồng bào dân tộc Raglai) sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi hộ gia đình.
Bộ đội tỉnh Ninh Thuận cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn - ảnh 1

Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến xe bồn chở nước sạch cung cấp cho người dân thôn Tà Nôi

Ảnh: CTV

Nắng hạn kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay đã làm các con suối, ao hồ, giếng nước khô cạn khiến đời sống của người dân gặp khó khăn.
Bộ đội tỉnh Ninh Thuận cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn - ảnh 2

Nguồn nước sạch đến với người dân thôn Tà Nôi

Ảnh: CTV

Chung tay cùng nhân dân chống hạn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đã điều động 9 cán bộ và 10 dân quân cùng 2 xe bồn (dung tích mỗi xe 10 m3) vận chuyển nước sạch cung cấp miễn phí cho người dân thôn Tà Nôi sử dụng hàng ngày, vượt qua mùa khô hạn.
Thượng tá Đặng Ngọc An, Phó tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong những ngày tới, đơn vị sẽ tiếp tục khảo sát địa bàn, liên hệ với các địa phương đang thiếu nước sinh hoạt để kịp thời vận chuyển nước ngọt cấp miễn phí cho người dân vùng hạn.
Bộ đội tỉnh Ninh Thuận cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn - ảnh 3

Xe bồn chở nước sạch vượt qua những đoạn đường dốc núi để đến với người dân thôn Tà Nôi

Ảnh: CTV

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm