Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu rà soát, loại bỏ các thủ tục không cần thiết

1 Thanh Niên
Bộ GTVT vừa ra văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, loại bỏ ngay các thủ tục, quy định làm phát sinh chi phí không chính thức.
Đồng thời thanh, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động thực thi công vụ của cán bộ, công chức, xử lý nghiêm các trường hợp gây phiền hà, nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp.
Bộ này cũng yêu cầu rà soát, bãi bỏ điều kiện kinh doanh không cần thiết, làm gia tăng chi phí cho doanh nghiệp, gây cạnh tranh không bình đẳng.
Bộ cũng yêu cầu các đơn vị chủ động chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đơn giản hóa và cải tiến quy trình, thủ tục kiểm tra, kiểm dịch, kiểm soát, kiểm nghiệm, thẩm định, các hoạt động có liên quan đến cấp giấy phép và các giấy tờ khác, trên cơ sở đó tiếp tục đề xuất giảm mức thu phí, giá gắn với hoạt động chuyên môn nghiệp vụ có liên quan trực tiếp đến chi phí của doanh nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thảo Dân

Thảo Dân

Tôi đề nghị bỏ ngay quy định doanh nghiệp và cá nhân có dưới 10 đầu phương tiện thì không được hoạt động quá 300km.Điều này gây phát sinh nhiều tiêu cực trong việc cấp giấy phép vận tải
Đề nghị bỏ ngay quy định khi xe lưu thông trên đường phải mang theo giấy vận tải. Giấy này không có tác dụng gì ngoài việc khi kiểm tra không có thì phạt...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.