Bạn đọc viết:

Bó tay với nhà vệ sinh... giờ hành chính

4 Thanh Niên
Khoảng 21 giờ một ngày mới đây, tôi cùng người bạn đi dạo bộ ngắm cảnh quanh hồ Gươm (Hà Nội), trong lúc còn chưa muốn về thì bất chợt người bạn tôi lên cơn đau bụng nhẹ, nói tôi kiếm nhà vệ sinh để... giải quyết.
Ảnh minh họa: Chí An Ảnh minh họa: Chí An
Ảnh minh họa: Chí An
Tất tưởi cùng bạn đi thật nhanh để kiếm nhà vệ sinh, bởi tôi biết quanh hồ có ít nhất 4 khu nhà vệ sinh công cộng.
Tuy nhiên, khi đi đến các nơi này thì đều đóng cửa im lìm, và lúc này tôi mới nhận ra là chẳng riêng các khu nhà vệ sinh ở quanh hồ Gươm, mà tất cả hệ thống nhà vệ sinh trong thành phố đều chỉ mở cửa phục vụ trong khung giờ... hành chính.
May sao, phía phố Đinh Tiên Hoàng còn thấy có một cửa hàng bán cặp túi xách vẫn sáng đèn, tôi vội hối thúc bạn lao sang thật nhanh để hỏi... đi nhờ!
Qua sự trình bày của tôi về “sự cố” của người bạn, bà chủ hiểu ý và vui vẻ dẫn bạn tôi vào gian vệ sinh trong nhà để... giải quyết. Khi xong việc, tôi và bạn cảm ơn bà rối rít.
Những năm gần đây, thành phố ngày càng có rất nhiều khu nhà vệ sinh công cộng tiện nghi, sạch sẽ được lắp đặt, xây mới ở hầu khắp nội, ngoại thành. Thế nhưng, hầu như tất đều chỉ mở cửa phục vụ theo giờ hành chính, hoặc cùng lắm có một số ít điểm phục vụ trước 21 giờ.
Từ thực trạng trên, mong rằng thành phố nên nghiên cứu để đưa một số các nhà vệ sinh công cộng, nhất là những địa điểm ở trung tâm, phục vụ thâu đêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
văn vũ

văn vũ

Khi mở vệ sinh chẳng thấy buồn.
Hết giờ hành chánh quặng lòng tuông.
Thủ đô phát triển vệ sinh lắm
Du khách dạ hành... bãi cỏ luôn!
Dân

Dân

Trời ơi...mới nghe lần đầu tiên...giải quyết mấy chuyện không thể chờ đợi cũng phải đến giờ hành chính?
Hải Phong

Hải Phong

Dễ hiểu thôi, nhà vệ sinh công cộng sẽ là nơi trú ngụ của...cái bang xì ke vào ban đêm nên mới đóng cửa.
HP
ledanhgl

ledanhgl

Đúng thôi vì dân VN mình có tính "tận dụng" nên nếu nhà vệ sinh mà mở cửa thì các phụ kiện của nhà vệ sinh sẽ không cánh mà bay nếu không ai quản lý, chưa nói đến ý thức của người dân đi xong không giữ gìn vệ sinh chung, không bảo quản tài sản chung khi sử dụng thì việc người ta đóng cửa khi không có ai trực là đúng thôi. Thử hỏi mọi người: các nhà vệ sinh công cộng không đóng cửa bao giờ, tình cảnh của nó thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm