‘Bức tường tử tế’ cho người vô gia cư ở Iran

0 Thanh Niên Online
Đôi khi ý tưởng đơn giản có thể đem đến hiệu ứng trên cả mong đợi.
Một trong những “bức tường tử tế” ở Iran - Ảnh chụp màn hình trang tin Ryat.org Một trong những “bức tường tử tế” ở Iran - Ảnh chụp màn hình trang tin Ryat.org
Một trong những “bức tường tử tế” ở Iran - Ảnh chụp màn hình trang tin Ryat.org
Những “bức tường tử tế” đang mọc lên trên khắp đất nước Iran dành cho những người có lòng trắc ẩn đối với người vô gia cư.
Ý tưởng trên bắt đầu bằng vài chiếc móc được gắn lên, cạnh đó là dòng chữ: “Nếu bạn không cần, hãy để nó lại. Nếu bạn cần, hãy cứ lấy”.
Kể từ đó, những chiếc áo khoác, quần dài và những trang phục giữ ấm khác được hiến tặng ngày càng nhiều.
Đài BBC đưa tin người nảy ra ý tưởng trên, được cho là một cư dân ở thành phố Mashhad ở miền đông bắc Iran, muốn giữ bí mật danh tính.
Tuy nhiên, ý tưởng của người này đã khởi đầu thành công trên cả mong đợi và được “sao chép” trên toàn quốc. Các cư dân mạng Iran cũng góp sức phát tán ý tưởng này bằng cách đưa hình ảnh những “bức tường tử tế” trên các mạng xã hội Instagram, Twitter, Facebook…
Trong bối cảnh thời tiết giá lạnh và bất ổn kinh tế đang gây thêm lo ngại cho những người vô gia cư của nước Cộng hòa Hồi giáo, người dân đang ủng hộ nhiệt thành cho ý tưởng “bức tường tử tế”.
“Mọi người đang giúp đỡ nhau ở một đất nước có không ít của cải. Dường như những người có trách nhiệm không chia sẻ những nỗi lo tương tự như của người dân”, một cư dân mạng Iran viết trên Facebook.
“Chỉ cần chúng ta có những chính khách thông đạt và biết quan tâm, sẽ không có người nào khốn khó ở một đất nước sở hữu khối lượng của cải như chúng ta có”, một người khác chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên tại Việt Nam có mặt trong top 10 “Giáo viên toàn cầu” /// ẢNH: NVCC

Cô giáo Việt Nam nghe tin thầy giáo chia sẻ giải thưởng triệu USD: ‘Tôi rất bất ngờ’

Được đồng nghiệp Ấn Độ phát biểu trên truyền thông quốc tế rằng sẽ chia sẻ phân nửa giải thưởng 1 triệu USD cho 9 đồng nghiệp còn lại, cô Hà Ánh Phượng bày tỏ sự ngạc nhiên và khâm phục. Dù không trở thành “cô giáo triệu USD” nhưng cô hoàn toàn vui vẻ với quyết định của ban tổ chức và chúc mừng đồng nghiệp mình.