Cá chình gây sốc bằng dòng điện mạnh

0 Thanh Niên
Giáo sư Kenneth Catania Stevenson cho biết cá chình (ảnh) hoặc lươn điện khi phát triển có thể dài 2,4 m, nặng 20 kg. 
Ảnh: Kenneth Catania Ảnh: Kenneth Catania
Ảnh: Kenneth Catania
Ông đã dành 3 năm để nghiên cứu đối với các loài cá lớn trong dòng nước đục sông Amazon và Orinoco, Nam Mỹ.
Hơn 2/3 cơ thể của cá chình được bao phủ bởi tế bào sinh học nhỏ xíu lưu trữ điện có tên gọi electrocytes. Khi bị đe dọa hoặc cần tấn công con mồi chúng có thể đồng loạt phóng dòng điện ít nhất 600 volt.
Tờ Daily Mail dẫn lời Giáo sư Catania cho biết trước đây các nhà khoa học cho rằng cơ chế phóng điện của loài này không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, những nghiên cứu sâu cho thấy rất khác, nó chỉ ra rằng cấu trúc da phức tạp mang lại cho chúng khả năng đặc biệt gọi là taser.
Mặc dù khả năng nhìn khá hạn chế nhưng cơ chế truy lùng con mồi như radar giúp chúng săn mồi rất nhanh và mạnh gấp đôi trong môi trường đầy bùn nước của sông Amazon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>