Cái đồ để chân xe máy và những chuyện ai cũng từng trải qua

3 Thanh Niên
Nhà bạn ở chung cư. Dạng tái định cư nên hầm để xe có hơi chật chội. Bởi vậy mỗi lần lấy xe là cực không thể tả được.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn - Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn
Nhớ là tối qua đã dựng xe khiêm tốn trong góc để đỡ bị chen lấn. Vậy mà sáng nay chiếc xe bị ép tuốt vô trong. Bạn phải dắt hai ba chiếc mới lấy được xe của mình. Mà xui, có một chiếc xe số, người ta đi về rồi không trả số. Trả số đạp tới đạp lùi mãi nên quên mất gạt chống. Vậy là xẹt, chống xe “xử đẹp” ngón cái của chân trái. Ngón cái sau khi cầm được máu thì bầm tím, sưng vù.
Nghe bạn kể, mấy chị em trong phòng đều xúm lại. Người thì than trời ơi sợ nhất là vụ mấy người đi xe về không chịu trả số nè. Lần nào dắt xe cũng muốn khùng. Chưa kể có những người lạ lùng lắm, gửi xe trong bãi còn khóa cổ nữa chứ. Người khác bảo là do thói quen, dựng xe là phải khóa cổ cho kỹ vì sợ mất. Bởi, vì thói quen của mình mà nhiều khi người khác mang vạ. Muốn dắt được chiếc xe vã cả mồ hôi. Mà vã mồ hôi còn đỡ, đằng này, ôm cái ngón chân thương tật chỉ vì người và vì chút bất cẩn của mình mới đau.
Nhắc tới vụ té xe, một chị bảo giờ vẫn còn run. Có ai để ý vụ gác để chân cho người ngồi sau không? Chị mới hỏi một câu mọi người đã nhao nhao. Trời ơi tui ghét nhất là chạy xe một mình mà không chịu gạt cái đồ để chân cho đàng hoàng nha. Xe số nó nhỏ nhỏ nhìn còn đỡ, chớ xe tay ga to kềnh thêm hai miếng để chân chĩa ra cảm giác nó chiếm diện tích đường kinh khủng. Mỗi lần chạy xe mà nhìn thấy cái đồ để chân chĩa ra kiểu đó là mình muốn đưa chân qua… gạt cho gọn vô à. Tại sợ nó quẹt vô người khác, té chết luôn á.
Đó đó, chị kia lên tiếng. Mình là nạn nhân của cái đồ để chân nè. Bữa đó phải đi đón con sau giờ học thêm mà trời thì đang mưa to. Lo trễ giờ, lo con chờ lâu sẽ khóc nhưng đường đông quá cũng không dám chạy nhanh. Cứ cà nhích, cà nhích trong mưa mà ruột thì như có lửa. Rồi đang đi tự nhiên thấy xe mình bị khựng lại cứng ngắc. Chới với không biết chuyện gì. Rồ ga xe mạnh cũng không dám vì phía trước kẹt quá. Rồi thấy người bên cạnh la lên: “Đồ để chân xe chị vướng vô áo mưa tui rồi”. Mọi người đang đi cũng bị khựng lại theo, dồn cục. Mà mưa quá trời, mình làm chủ không được, cả hai xe té xuống. Xe của chị kia đè lên xe mình, chân mình nằm giữa hai chiếc xe...
Sáng qua chở con đến trường, thấy một bé gái cũng trạc bằng tuổi con, chừng học sinh lớp 4, vừa xuống xe con lấy tay gạt cái đồ để chân bên trái, rồi lại vòng qua bên phải. Nhìn hành động của con, mình cũng bất giác đưa chân ra sau, gạt cái đồ để chân gọn ghẽ.
Và chiều qua, mình đã kể cho cô nhỏ nhà mình nghe câu chuyện của bạn cùng trường. Chuyện nhỏ xíu xiu thôi, đúng không, nhưng nó dễ thương quá chừng.

Tin liên quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Đừng có chen hay chạy sát người khác là không vướng đồ gạt chân thôi. Đồ gạt chân dễ hư hỏng, đâu phải cái nào cũng gạt lên là cố định nó ở trên đó được. Muốn không bị quẹt thì coi như có người đang sử dụng gác chân đó và giữ khoảng cách an toàn đi. Bon chen làm gì để bị quẹt rồi than
Á Liên

Á Liên

@Nguyên: Tôi không chen cũng không chạy sát nhưng mấy người để đồ gác chân chĩa ra có chi đảm bảo là họ không hề vọt lên chạy sát hay chen? Tôi ra đường cả bao nhiêu năm nay nếu không chở ai đều gạt gác chân lên hết và chẳng thấy hư hỏng gì. Khi gởi xe mới thấy mấy cái gác chân đó nó làm phiền người khác ghê gớm. Sống nên nghĩ đến người khác thay vì chỉ nghĩ đến mình, chỉ lo cho cái tiện lợi nhỏ nhoi cho mình. Nghe bạn nói sợ đồ gác chân hư làm tôi nực cười vì cái thái độ sống ích kỷ đến không ngờ của bạn.
Thiên Uy

Thiên Uy

Bạn Nguyên có biết vì sao các nhà sản xuất xe máy thiết lập cái gác chân có thể mở ra khép vào không? Và tôi đi đường thấy đa phần người chạy xe đều rất có ý thức đóng nó lại mỗi khi chạy một mình đấy nhé. Chỉ có một số ít do quên hay sợ tốn chút xíu tiền sửa hoặc vô dầu mỡ mới để nó chìa ra hai bên thôi đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm