Camera thời thực tế ảo

0 Thanh Niên
Hãng Lytro vừa công bố một dạng camera hoàn toàn mới, tên Lytro Immerge, được thiết kế một cách vô cùng đặc biệt để ghi lại những hình ảnh từ các trải nghiệm thực tế ảo (VR). 
Với bề ngoài giống như một quả cầu của người ngoài hành tinh, camera được trang bị hàng trăm ống kính nhỏ xíu và các cảm biến hình ảnh, tất cả đều được chế tạo để bắt được toàn bộ “trường ánh sáng” bên ngoài, có nghĩa là không chỉ thu được màu sắc và cường độ của ánh sáng, mà còn ghi nhận hướng di chuyển của nó.
Trên hết, Immerge không chỉ là một camera đơn thuần, mà Lytro còn mở ra một viễn cảnh tạo dựng cả hệ thống hoàn chỉnh để sản xuất phim thực tế ảo, từ camera, máy chủ, các công cụ chỉnh sửa, truyền dữ liệu từ mây điện toán và thậm chí cung cấp ứng dụng tiêu dùng cho các thiết bị VR.
Theo nhà sản xuất Lytro, đây là hệ thống trường ánh sáng đầu tiên có thể tạo ra phim hành động VR có chất lượng giống rạp chiếu phim. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.