Càng nhiều tiền càng hạnh phúc?

2
(TNO) Nhiều người cho rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng nay một nghiên cứu của các nhà khoa kinh tế Mỹ kết luận rằng con người càng có nhiều tiền càng hạnh phúc.

(TNO) Nhiều người cho rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng nay một nghiên cứu của các nhà kinh tế Mỹ kết luận rằng con người càng có nhiều tiền càng hạnh phúc.

Kết quả nghiên cứu này dựa trên khảo sát với 1.014 người trưởng thành ở Mỹ, theo tin tức từ tờ Daily Mail ngày 1.5.

Những người tham gia khảo sát được yêu cầu tự đánh giá mức độ hạnh phúc của họ so với thu nhập.

Hai nhà kinh tế học người Mỹ, Betsey Stevenson và Justin Wolfers, người thực nhiện nghiên cứu này thuộc Đại học Michigan cho biết những người tham gia khảo sát được chia làm ba nhóm theo thu nhập từ thấp đến cao.

Những người thu nhập từ 475.000 USD/năm trở lên tự đánh giá họ là những người “rất hạnh phúc”, theo kết quả nghiên cứu.

Trong khi đó, những người thu nhập từ 95.000USD/năm trở lên tự cho mình là “khá hạnh phúc”.

Và những người thu nhập từ 10.000 USD/năm trở xuống, cho rằng họ “không cảm thấy hạnh phúc”.

Hai nhà kinh tế học nhấn mạnh họ đưa ra kết luận “càng kiếm nhiều tiền, con người càng hạnh phúc” là “có cơ sở” vì nó dựa trên số liệu thu nhập từ người giàu, thu nhập trung bình và cả thu nhập thấp.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí kinh tế American Economic Review, Papers and Proceedings số tháng 5.2013 ra ngày 1.5.2013.

Phúc Duy

>> Tình thương quý hơn tiền bạc
>> Dạy con về tiền bạc
>> Bài 1: Tiết kiệm tiền bạc
>> Chớ để tiền bạc chi phối tình cảm
>> Tiền bạc
>> Giới trẻ Trung Quốc với tình yêu và tiền bạc
>> Tình yêu có cần tiền bạc?

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam

nam

Cuộc sống mọi thứ đều tương đối, mọi thứ chỉ tồn tại tạm thời. Phải rèn luyện tâm lý mới mong có thể có hạnh phúc.
nam

nam

Để hạnh phúc hơn, bạn phải biết một số thứ. Ví dụ: nói sáng, thật ra không có nghĩa sáng tuyệt đối, ở đây là nói sáng chỉ là so với tối hay ngược lại, nói dài là so với thứ ngắn hơn, nếu lấy thứ dài hơn cái dài ban đầu thì nó trở nên ngắn. Mọi việc chỉ tồn tại tương đối so với nhau, cho đến mọi thứ khác cũng vậy. Nó sinh ra cái tâm phân biệt, chính cái tâm phân biệt này gây ra phiền não, khiến bạn không hạnh phúc. Để trị căn bệnh này mỗi khi bạn có nhiều phiền não hay căng thẳng bạn hãy đọc một câu gì đó trong đầu (hay tham thiền) vd: tôi từ đâu đến, hư không bắt đầu khi nào, ... Nó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, phiền não. Điều này rất tốt cho những người bị bệnh, phải nằm viện lâu ngày, nó sẽ giúp họ bớt nhàn chán, quên đi bệnh tật, giúp tinh thần của họ tốt hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm